1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / STAYCATION & TRAVEL
  4. / 5 จุดเช็กอินในการไปเที่ยวกระบี่ที่คุณห้ามพลาด!

5 จุดเช็กอินในการไปเที่ยวกระบี่ที่คุณห้ามพลาด!

Published on กุมภาพันธ์ 27, 2023
SHARE

หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของท้องทะเล “จังหวัดกระบี่” จะต้องเป็นจังหวัดในดวงใจของคุณอย่างแน่นอน เพราะเป็นจังหวัดที่มีหาดทรายขาวสวย และน้ำทะเลที่ใสสะอาด เหมาะสำหรับไปดำน้ำดูปะการังอย่างมาก โดยในบทความนี้ เราจะพาไปรู้จักกับ 5 จุดเช็กอิน สถานที่เที่ยวยอดฮิต ในจังหวัดกระบี่ หากอ่านจบแล้วอยากไป ก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินกระบี่ กรุงเทพ ราคาดี ๆ แล้วบินไปเที่ยวกันได้เลย!

5 จุดเช็กอิน สถานที่เที่ยวยอดฮิต ในจังหวัดกระบี่

กระบี่ เป็นจังหวัดที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไทย มีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใส หน้าผาหินปูน และบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดอย่างมาก โดย 5 จุดเช็กอินในจังหวัดกระบี่ที่คุณต้องไป มีดังนี้

1. หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์ เป็นหนึ่งในชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดกระบี่ ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใส หน้าผาหินปูนที่สวยงาม และหาดทรายขาว โดยจะสามารถเข้าถึงได้ทางเรือเท่านั้น ทำให้มีบรรยากาศที่สงบ นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนบนชายหาด ไปปีนเขา หรือจะนั่งเรือท่องเที่ยวไปยังเกาะใกล้เคียงก็ทำได้เลย

2. เกาะพีพี

เกาะพีพี เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่คนรักทะเลต้องไปสักครั้ง เพราะมีน้ำทะเลที่ใสสะอาด มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ปลานานาพรรณ​ และชายหาดที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมเกาะต่าง ๆ หรือจะไปดำน้ำตื้น หรือดำน้ำลึกเพื่อสำรวจโลกใต้น้ำได้เลย

3. วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาใกล้กับตัวเมืองกระบี่ มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเมืองกระบี่ได้ หากคุณไม่รู้จะไปเที่ยวที่ใดในจังหวัดกระบี่ดี ก็สามารถมาไหว้พระและดูวิวทิวทัศน์ที่นี่ได้

4. สระมรกต

สระมรกต เป็นสระว่ายน้ำตามธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในป่าฝนใกล้ตัวเมืองกระบี่ โดยน้ำจะเป็นสีเขียวมรกต และล้อมรอบด้วยพืชพรรณที่เขียวชอุ่ม นักท่องเที่ยวสามารถว่ายน้ำ หรือเดินป่าในบริเวณรอบ ๆ เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามที่สุดได้เลย

5. ตลาดโต้รุ่งกระบี่

ตลาดโต้รุ่งกระบี่ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการสัมผัสวัฒนธรรมและอาหารท้องถิ่น โดยจะจัดขึ้นในตัวเมืองกระบี่ มีแผงขายอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และนักแสดงข้างถนนมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถลิ้มลองอาหารไทยได้อย่างหลากหลาย เช่น ผัดไทย เนื้อย่างเสียบไม้ และข้าวเหนียวมะม่วง รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดกระบี่ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ เรียกได้ว่า มีครบทั้งแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ชายหาดที่สวยงาม หมู่เกาะชื่อดัง และตลาดสตรีทฟู้ดที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมและอาหารท้องถิ่นอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็น สายถ่ายรูป สายกิน สายดำน้ำ หรือสายท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ หากมาเที่ยวที่จังหวัดกระบี่ จะต้องตกหลุมรักจังหวัดนี้อย่างแน่นอน

Related Blog

แจกไอเดียถ่ายรูป 30 ที่เที่ยว ถ่ายรูป กรุงเทพสวย ๆ  2024

STAYCATION & TRAVEL

“สยาม เซอร์เพนทาเรียม” พิพิธภัณฑ์งูเปิดใหม่ แห่งเดียวในเอเชีย

STAYCATION & TRAVEL

เปิดศักราชใหม่แบบฟิน ๆ ! เดือนมกราคม 2567 ไปเที่ยวไหนดี?

STAYCATION & TRAVEL