1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / STAYCATION & TRAVEL
  4. / 4 สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ที่คุณห้ามพลาด

4 สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ที่คุณห้ามพลาด

Published on กุมภาพันธ์ 27, 2023
SHARE

สิงคโปร์เป็นประเทศเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้กับประเทศของเรามาก เดินทางสะดวก บินไปเที่ยวได้ง่าย ๆ เพราะ สิงคโปร์ ตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพงเลย นอกจากนี้ยังมีครบทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตึกระฟ้าสมัยใหม่ และย่านกลิ่นอายวัฒนธรรม ใครที่อยากจะลองไปเที่ยวต่างประเทศดูสักครั้ง สิงคโปร์เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด โดยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 4 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในสิงคโปร์ที่คุณพลาด จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

รวม 4 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในสิงคโปร์ที่คุณห้ามพลาด

1. Marina Bay Sands

เริ่มต้นด้วย Marina Bay Sands สถานที่ท่องเที่ยวสุดโดดเด่นในสิงคโปร์ที่สร้างขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่างรัฐบาลสิงคโปร์และทาง Las Vegas Sands Corporation มีครบทั้งโรงแรม กาสิโน ห้างสรรพสินค้า และศูนย์รวมความบันเทิง ใครที่อยากไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ทันสมัย น่าตื่นตาตื่นใจ จะต้องไม่พลาดที่นี่เลย

2. Gardens by the Bay

ต่อด้วย Gardens by the Bay เป็นสวนพฤกษศาสตร์แห่งอนาคตที่มีต้นไม้ใหญ่สูงตระหง่าน มีน้ำตกในร่ม และเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่มีพืชกว่า 800 สายพันธุ์ นับเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมและการออกแบบ ไม่ว่าใครที่ได้มาเยือนก็ล้วนแต่ประทับใจกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ไม่เหมือนใคร ที่ได้จากสถานที่แห่งนี้

3. Sentosa

เกาะเซ็นโตซ่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในสิงคโปร์ มีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดที่สวยงาม สวนสนุกที่ตระการตาตื่นใจ และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ตนเองชื่นชอบได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ (Universal Studios) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A หรือสวนน้ำแอดเวนเจอร์โคฟ (Adventure Cove Waterpark) นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งสำหรับสายช้อปปิ้งอีกด้วย

4. Chinatown

ปิดท้ายด้วยไชน่าทาวน์ ย่านประวัติศาสตร์ในสิงคโปร์ที่เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับวัฒนธรรมเก่าแก่ของเมือง เป็นที่ตั้งของวัดวาอารามที่สวยงาม มีห้องแถวแบบดั้งเดิม และอาหารริมทางแสนอร่อย ผู้เข้าชมสามารถสำรวจถนนและตรอกซอกซอยที่มีชีวิตชีวา และค้นพบมรดกอันยาวนานของชุมชนชาวจีนในสิงคโปร์ได้เลย


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ เรียกได้ว่า มีครบทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่ทันสมัยตอบโจทย์สำหรับผู้ใหญ่ สวนสนุกที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับครอบครัว และย่านวัฒนธรรมที่มีครบทั้งสถาปัตยกรรม และอาหารสตรีทฟู้ดแสนอร่อย ไม่ว่าจะมาเที่ยวคนเดียว เที่ยวกับเพื่อน แฟน หรือครอบครัว ก็รับรองได้เลยว่า การมาเที่ยวสิงคโปร์จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน!

Related Blog

เปิดศักราชใหม่แบบฟิน ๆ ! เดือนมกราคม 2567 ไปเที่ยวไหนดี?

STAYCATION & TRAVEL

จองคิวต่ออายุใบขับขี่ใช้เอกสารอะไรบ้าง พร้อมขั้นตอน อัปเดต 2567

STAYCATION & TRAVEL

7 ที่เที่ยวหน้าหนาวเชียงใหม่ โดนใจแน่นอน!

STAYCATION & TRAVEL