1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / STAYCATION & TRAVEL
  4. / หน้าหนาวนี้ เช็คอินต่างจังหวัดกันค่า

หน้าหนาวนี้ เช็คอินต่างจังหวัดกันค่า

Published on พฤศจิกายน 30, 2022
SHARE

ใกล้จะถึงช่วงสิ้นปีกันแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะมีแพลนเที่ยวหลายที่กันเลยใช่ไหมล่ะ ดังนั้นแล้วเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราจึงอยากจะมาแนะนำ เที่ยวอุบล หน้าหนาว รับรองได้เลยว่าไม่ทำให้ผิดหวัง พร้อมแล้วตามไปเช็คอินกันได้เลย

1.แก่งหินสามพันโบก

ที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวในอุบลราชธานี ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีจุดเด่นคือมีแก่งหินทอดยาวไกลกว่า 10 ตารางกิโลเมตรกันเลยทีเดียว หินแต่ละก้อนมีรูปร่างสวยแปลกตา แสดงให้เห็นถึงการกัดเซาะน้ำจากธรรมชาติ นอกจากนี้แล้วยังได้รับการขนานอีกว่าเป็น แกรนด์แคนยอนในแหล่งลำน้ำโขงเมืองไทย

2.ผาชนะได

ถ้าหากว่าใครอยากจะมาสัมผัสบรรยากาศการรับชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ให้ความรู้สึกฟีลกู้ด ต้องมาที่ผาชนะได เที่ยวอุบล หน้าหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมาในช่วงหน้าหนาวประมาณเดือน ตุลาคม ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะได้รับชมหมอกสวยๆได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

3.น้ำตกแสงจันทร์

อีกหนึ่งความมหัศจรรย์ของแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น Unseen in Thailand นั่นก็คือ น้ำตกแสงจันทร์ มีจุดเด่นที่ทำให้หลายคนชื่นชอบอย่างมากนั่นก็คือ การมีน้ำตกไหลลงสู่ผ่านรูช่องหิน และเมื่อกระทบกับแสงอาทิตย์ที่ส่องประกายมาพอดี ช่างเป็นภาพที่สวยงามอย่างมาก ใครอยากเล่นน้ำเพื่อความชุ่มฉ่ำในตอนกลางวันก็ทำได้

4.เขมราฐ

ใครที่อยากจะมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบสไลว์ไลฟ์ เที่ยวอุบล หน้าหนาว อย่าได้พลาดอีกหนึ่งแลนด์มาร์กในที่แห่งนี้นั่นก็คือ เขมราฐ จะทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศเนิบๆไม่เร่งรีบ เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดแสนพิเศษอย่างยิ่ง หรือจะเดินชมบ้านเรือนทั้งสองข้างทาง ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นบ้านไม้ที่มีความเก่าแก่ แต่ตกแต่งไว้อย่างเก๋ไก๋ ชวนให้ถ่ายรูปแต่ละมุมได้ไม่เหมือนใคร

5.วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

เที่ยวอุบล หน้าหนาว วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว มีอีกหนึ่งชื่อเรียกนั่นก็คือ วัดเรืองแสง ที่ทำให้บางคนอาจจะค่อนข้างแปลกใจอยู่เล็กน้อย เนื่องจากว่าวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ที่ให้บรรยากาศคล้ายกับอยู่ในป่าหิมพานต์ มีการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกได้อย่างงดงาม สถาปัตยกรรมมีความวิจิตรตระการตา โดยได้รับอิทธิพลมาจากวัดเชียงของ ประเทศลาว นอกจากนี้แล้วในทุกๆคืนอุโบสถ์วัด จะส่องแสงประกายออกมาอย่างเด่นชัด ทำให้มีความสวยงามในยามค่ำคืนไปอีกแบบนึง

หากใครสนใจอยากมาเที่ยว เที่ยวอุบล หน้าหนาว ก็มาเยือนตามแลนด์มาร์กนี้กันได้เลย รับรองได้ว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง ได้เที่ยวทุกแนวกันอย่างอิ่มเอมใจกันเลยทีเดียว

Related Blog

แจกไอเดียถ่ายรูป 30 ที่เที่ยว ถ่ายรูป กรุงเทพสวย ๆ  2024

STAYCATION & TRAVEL

“สยาม เซอร์เพนทาเรียม” พิพิธภัณฑ์งูเปิดใหม่ แห่งเดียวในเอเชีย

STAYCATION & TRAVEL

เปิดศักราชใหม่แบบฟิน ๆ ! เดือนมกราคม 2567 ไปเที่ยวไหนดี?

STAYCATION & TRAVEL