1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / WORK & THINGS
  4. / แชร์เทคนิคตัดต่อวีดีโอในไอแพดแบบมือโปร!

แชร์เทคนิคตัดต่อวีดีโอในไอแพดแบบมือโปร!

Published on กุมภาพันธ์ 16, 2023
SHARE

การที่เราจะมีคลิปวีดีโอเจ๋ง ๆ สักหนึ่งคลิป ไม่จำเป็นที่จะต้องตัดต่อวีดีโอด้วยคอมพิวเตอร์เสมอไป ขอเพียงแค่เรารู้เทคนิคในการตัดต่อคลิปวีดีโอด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่ และนำมาปรับใช้ได้อย่างตรงจุด ก็สามารถมีคลิปวีดีโอดี ๆ ได้แล้ว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาแชร์เทคนิคตัดต่อวีดีโอในไอแพดให้ได้คลิปวีดีโอแบบมือโปร ใครที่มีไอแพดอยู่ในมือ รีบหยิบมาใช้งาน และลองทำไปพร้อม ๆ กันเลย

5 เทคนิคตัดต่อวีดีโอในไอแพดให้ได้คลิปแบบมือโปร

เทคนิคตัดต่อวีดีโอในไอแพดที่เรานำมาแนะนำนี้ จะเกิดจากการใช้แอปพลิเคชันต่าง ๆ ในไอแพดมาทำงานร่วมกัน เพื่อให้ได้คลิปวีดีโอที่ดีที่สุด จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย

1. ตัดต่อวีดีโอด้วยแอปพลิเคชัน VLLO

เริ่มต้นด้วยการตัดต่อวีดีโอในแอปพลิเคชันสำหรับตัดต่อ ซึ่งแอปพลิเคชันที่เราแนะนำก็คือ VLLO เพราะเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย มีเครื่องมือสำหรับการตัดต่อครบครัน ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และผู้ใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ตัดแยกคลิป, ซูมเข้า – ออก, ใส่ข้อความ รูปภาพ GIF, BGM หรือเปลี่ยนฉาก ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

3. เกรดสีวีดีโอให้สวยงามด้วย VSCO

หลังจากที่ตัดต่อวีดีโอเสร็จแล้ว เราขอแนะนำให้คุณลองไปเกรดสีวีดีโอด้วย VSCO ดู รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้คลิปวีดีโอของคุณมีความสวยงามมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน โดยจุดเด่นของ VSCO จะมีฟีเจอร์ที่ช่วยปรับสีใดสีหนึ่งได้ ทำให้สามารถปรับแต่งสีวีดีโอให้มีความสดใสมากขึ้น แต่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่

3. สร้างแอนิเมชันไว้ใช้ตัดต่อวีดีโอง่าย ๆ ด้วย Keynote

คุณสามารถทำแอนิเมชันประกอบคลิปวิดีโอง่าย ๆ ได้ผ่าน Keynote โดยการสร้างโปรเจกต์ขึ้นมา แล้วทำการวาดเขียน ใส่รูปภาพ และใส่เอฟเฟกต์ลงไปเหมือนกับที่ทำงานพรีเซนเทชั่นปกติ หลังจากนั้นให้เลือกหน้าที่ทำ Export ออกมาเป็นไฟล์ Movie แล้วนำมาใช้ประกอบการตัดต่อวีดีโอในแอปพลิเคชันได้เลย

4. ใส่เพลงเพราะ ๆ ไม่ต้องกลัวลิขสิทธิ์จาก Youtube

เสียงประกอบคลิปวีดีโอเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้การตัดต่อวีดีโอของคุณสมบูรณ์แบบมากขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าจะสามารถใช้คลิปเสียงอะไรก็ได้ เพราะจะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และอาจทำให้คลิปวีดีโอของคุณถูกแบน และต้องเสียค่าปรับได้

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถหาคลิปเสียงมาประกอบการตัดต่อวีดีโอง่าย ๆ โดยไม่ต้องกลัวผิดลิขสิทธิ์ โดยการค้นหาเพลงประกอบในแอปพลิเคชัน Youtube ด้วยคำว่า Music No Copyright ซึ่งคลิปเสียงเหล่านี้สามารถนำมาใช้งานได้เลย

5. ทำปกคลิปเก๋ ๆ ดึงดูดคนดูด้วย Phonto และ Over

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ ถ้าหากไม่มี ก็อาจทำให้คนไม่กดเข้ามาดูคลิปวีดีโอของคุณ นั่นก็คือ การทำปกคลิปเก๋ ๆ รูปภาพสวยงาม และข้อความที่โดนใจ ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการตัดต่อภาพในแอปพลิเคชัน Over และใส่ฟอนต์สวยด้วยแอปพลิเคชัน Phonto หลังจากนั้นให้นำรูปภาพที่ได้มาใส่เป็นปกคลิปในแอปพลิเคชันตัดต่อวีดีโอได้เลย

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เทคนิคตัดต่อวีดีโอในไอแพดที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ จะเห็นได้ว่า ถึงแม้จะต้องใช้แอปพลิเคชันหลายตัวมาประยุกต์ใช้งานด้วยกัน แต่ก็มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก และสามารถทำจบได้ด้วยไอแพดเพียงครั้งเดียว ขอแค่เพียงคุณลองฝึกทำบ่อย ๆ รับรองเลยว่าต่อไปจะสามารถผลิตคลิปวีดีโอเจ๋ง ๆ ด้วยไอแพดได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

Related Blog

อัปเดตปฏิทินด่วน! รวมวันหยุด 2567 ตามแบงก์ชาติ

WORK & THINGS

กระโจนเข้าสู่ตลาด Forex ด้วยการลงทุนผ่านโบรกเกอร์ 

WORK & THINGS

รู้หรือไม่! ไม่จ่ายค่าปรับใบสั่งออนไลน์ โทษหนักกว่าที่คิด

WORK & THINGS