1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / WORK & THINGS
  4. / นางกวักช่วยเรื่องอะไร

นางกวักช่วยเรื่องอะไร

นางกวักช่วยเรื่องอะไร
Published on มีนาคม 9, 2023
SHARE

นางกวักเป็นอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีการเคารพนับถืออย่างมากในไทย เป็นรูปปั้นหญิงสาวสวมชุดไทยแบบดั้งเดิม และนั่งบนดอกบัวโดยยกมือขวาขึ้นในท่าทางของการให้พร ในวัฒนธรรมไทย นางกวักถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรือง คนที่ทำการค้าขายมักจะมีนางกวักตั้งอยู่ในร้านด้วย บางครั้งก็จะไหว้พร้อมท่องคาถาบูชานางกวัก เพื่อให้ค้าขายได้ดีขึ้น  

นางกวักสามารถช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

นางกวักมีกี่แบบ
  • ดึงดูดลูกค้า

หนึ่งในเหตุผลหลักที่คนบูชานางกวักก็เพื่อดึงดูดลูกค้า มักจะกวางไว้ในร้านค้า แผงค้าขายต่าง ๆ ซึ่งมีความเชื่อว่าจะนำโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ธุรกิจการค้าได้ ว่ากันว่าหากจุดธูปหรือถวายดอกไม้และผลไม้แก่นางกวัก จะช่วยเรียกลูกค้าและเพิ่มยอดขายได้และเชื่อกันว่านางกวักสามารถช่วยเสริมดวงเรื่องการเงินให้มั่นคง และสามารถช่วยขจัดอุปสรรคและเบิกทางให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวยได้

  • สนับสนุนความสำเร็จ

นางกวักไม่ได้จำกัดอยู่แค่เรื่องการเงินเท่านั้น นอกจากนี้หลายคนยังเชื่อว่านางกวักสามารถช่วยเรื่องความสำเร็จได้ด้วย คนที่บูชาและขอให้ช่วยให้บรรลุเป้าหมายได้ ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับการเรียน การทำงาน หรือความสัมพันธ์ ว่ากันว่านางกวักก็สามารถช่วยให้เกิดผลสำเร็จได้ 

  • การให้พรทั่วไป

สุดท้ายนี้เชื่อกันว่านางกวักสามารถให้พรและโชคลาภทั่วไปได้ คนที่บูชานางกวักสามารถขอพรในด้านต่างๆ ได้ ทั้งเรื่องสุขภาพ โชคลาภ ความโชคดี  เชื่อกันว่าพรของนางกวักจะช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีได้

นางกวักถือเป็นสิ่งเคารพบูชาของผู้ที่ทำธุรกิจ ทำการค้าขาย ส่งเสริมดวงเรื่องการทำธุรกิจให้เกิดความสำเร็จได้ และยังให้พรเกี่ยวกับเรื่องทั่วไปได้ เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจในการประกอบอาชีพค้าขาย ทำธุรกิจอื่น ๆ ได้ และยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันในไทย เห็นได้จากทุก ๆ ร้านค้าจะมีหิ้งบูชานางกวักเอาไว้เกือบทุกร้าน

Related Blog

อัปเดตปฏิทินด่วน! รวมวันหยุด 2567 ตามแบงก์ชาติ

WORK & THINGS

กระโจนเข้าสู่ตลาด Forex ด้วยการลงทุนผ่านโบรกเกอร์ 

WORK & THINGS

รู้หรือไม่! ไม่จ่ายค่าปรับใบสั่งออนไลน์ โทษหนักกว่าที่คิด

WORK & THINGS