1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / GADGETS & LIFESTYLE
  4. / แนะนำ นาฬิกา Smart Watch 5 รุ่นฟังก์ชันน่าโดนในงบไม่เกิน 4,000 บาท

แนะนำ นาฬิกา Smart Watch 5 รุ่นฟังก์ชันน่าโดนในงบไม่เกิน 4,000 บาท

Published on สิงหาคม 6, 2021
SHARE

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก นาฬิกา Smart Watch อีกต่อไป ด้วยความสามารถและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ทำได้มากกว่าแค่การบอกเวลา ทำให้นาฬิกาสมาร์ทวอร์ชได้ก้าวเข้ามาเป็นแกดเจ็ตชิ้นสำคัญที่ทุกคนต้องมีใช้ซักเรือน ในปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทุกวันและมีการแข่งขันในตลาดที่สูงมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้ในท้องตลาดมีนาฬิกาสมาร์ทวอร์ชให้เลือกได้มากมายตามความต้องการของผุ้บริโภค โดยเฉพาะเรื่องของฟังก์ชันที่ต้องสอดคล้องกับราคาที่จ่ายไป ซึ่ง AROUNDBKK เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่กำลังให้ความสนใจนาฬิกาประเภทนี้กันอยู่ คอนเนทนต์นี้เลยขออาสาชี้ทางสว่างด้วยเหล่า Smart watch กลุ่มราคาไม่เกิน 4,000 บาทรุ่นไหนดีเรือนไหนโดน วันนี้จัดมาให้พิจารณา 5 เรือนดังนี้

นาฬิกา Smart Watch
5 นาฬิกาสมาร์ทวอร์ช ราคาไม่เกิน 4,000 บาท

5 นาฬิกา Smart Watch ในกลุ่มราคาไม่เกิน 4,000 บาท

Mi Band 6 (1,090 บาท)

นาฬิกา Smart Watch
Mi Band 6

เริ่มต้นด้วย นาฬิกา Smart Watch รุ่นเล็กแต่สเปคไม่ธรรมดากับ Mi Band 5 แกดเจ็ตยอดนิยมจากค่าย Xiaomi ที่ทำออกมาเป็นรุ่นที่ 5 แล้ว โดยราคาก็ยังไม่หนีจากรุ่นก่อน ๆ และมีการปรับแต่งลักษณะภายนอกตั้งแต่จอทัชสกรีน AMOLED ขนาด 1.56 นิ้ว ใหญ่กว่าก่อน ๆ ทำให้ใช้งานง่ายอ่านค่าต่าง ๆ ได้ชัดเจนขึ้น ตัวเรือนกันน้ำได้สูงสุด 50 เมตร แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 20 วัน และสามารถชาร์จได้โดยไม่ต้องถอดสายแบบรุ่นก่อนหน้าแล้ว  ส่วนฟังก์ชันของ Mi Band 6 คราวนี้มีมาให้อย่างจุใจ เช่น ตรวจจับเวลาการนอนของผู้สวมใส่ตลอด 24 ชม., ตรวจจับความเครียด, การวัดค่าออกซิเจนในเลือด เป็นต้น มากไปกว่านั้น Mi Band รุ่นนี้ยังสามารถวัดช่วงเวลามีประจำเดือนของสุภาพสตรีได้ด้วย เป็นสมาร์ทวอร์ชที่เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัน

Samsung Galaxy Fit 2 (1,590 บาท)

นาฬิกา Smart Watch Samsung Galaxy Fit 2
Samsung Galaxy Fit 2

เรือนที่ 2 เป็นสมาร์ทวอร์ชรุ่นเล็กสุดจาก Samsung ที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพและคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยสเปคของตัวเครื่องที่ให้มาอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุของตัวเรือนที่เป็นพลาสติกเกรดพรีเมี่ยมพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัย หน้าจอทัชสกรีนขนาด 1.1 นิ้ว แบบโค้ง 3 มิติ สีสันชัดเจนแม่ในที่กลางแจ้งก็ไม่มีปัญหา ถัดมาโฟกัสที่ฟังก์ชันกันบ้าง เจ้า Galaxy Fit 2 มีโหมดที่สำหรับการออกกำลังกายมาให้มากถึง 90 รูปแบบ พร้อมระบบตรวจจับอัตโนมัติ 5 แบบ Tracking ข้อมูลต่าง ๆ ได้แบบทันทีเช่น วัดแคลอรี่ที่ถูกเบิร์นไป, นับก้าวที่เดินในแต่ละรอบ, จับเวลาการทำกิจกรรมต่าง ๆ เป็นต้น ทำให้ผู้ใช้งานแทบไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้มากมาย แค่ชาร์จและใส่ก็พร้อมใช้งานประจำวันได้ทันที

Realme Watch S (2,990 บาท)

นาฬิกา Smart Watch Realme Watch S
Realme Watch S

เปลี่ยนทรงมาเป็นแนวกลม ๆ กันบ้างกับนาฬิกา Smart Watch น้องใหม่จากแบรนด์ Realme กับรุ่น Watch S ที่เปิดตัวมาในราคาที่จับต้องได้ และสเปคว้าวสุด ๆ เริ่มตั้งแต่วัสดุตัวเรือนผลิตจากอะลูมิเนียมเคลือบสีดำสุดเท่ 47 mm. ใหญ่เต็มข้อ มีปุ่มความคุมการใช้งาน 2 ปุ่ม หน้าจอทัชสกรีน AMOLED มาพร้อมสายยางซิลิโคนสีดำ ส่วนในเรื่องฟังก์ชันการใช้งานก็ถือว่าเป็นแกดเจ็ตเสริมจากสมาร์ตโฟนได้เลย เพราะสามารถควบคุมการใช้งานได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น การแจ้งเตือนข้อความจาก Facebook, Twitter, E-mail และ LINE สามารถควบคุมเพลงจากแอปฟังเพลงของสมาร์ตโฟนได้ ในส่วนของการตรวจวัดค่าต่าง ๆ ในร่างกายก็จัดมาให้ครบถ้วนทั้ง การนับก้าว, ตรวจจับการนอน, คำนวณการเผาผลาญแคลอรี่, วัดค่าออกซิเจนในเลือด เป็นต้น ทั้งนี้ Realme Watch S ยังมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายมากถึง 11 ชนิดกีฬา ด้วยราคาเปิดตัวไม่ถึง 3,000 ทำให้ Watch S คือตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับคนเริ่มสนใจนาฬิกาไฮเทคประเภทนี้

Huawei Watch GT 2 (3,290 บาท)

Huawei Watch GT 2
Huawei Watch GT 2

เขยิบราคาขึ้นมาอีกหน่อยกับนาฬิกา Smart Watch ไซส์เต็มข้อจาก Huawei กับ Huawei Watch GT 2 มาพร้อมดีไซน์คลาสสิคทรงกลมและมีปุ่มใช้งานด้านข้าง 2 ปุ่ม มีให้เลือก 2 ขนาดคือตัวเรือน 42 mm. และ 46 mm. รูปลักษณ์ของ Watch GT 2 สามารถแมตช์ได้ทั้งลุคสปอร์ตสายยาง และแบบคลาสสิคสายหนัง สำหรับฟังก์ชันต่างภายในเรียกได้ว่าเหมือนผู้ช่วยสำหรับคุณโดยแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนจากสมาร์ตโฟนต่าง อย่าง  E-mail, LINE, Facebook, Twitter และสามารถควบคุมการเล่นเพลงจากแอปบนสมาร์ตโฟนได้ ส่วนฟังก์ชันสำหรับตรวจวัดสุขภาพก็ไม่น้อยหน้าใครเลย เช่น ระบบ TruSleep ตรวจจับการนอนหลับของผู้สวมใส่, TruRelax ตรวจสอบแรงกดดันในร่างกาย, TruSeen ระบบติดตามการออกกำลังกายและวัดชีพจรของหัวใจอย่างแม่นยำ เป็นต้น ด้วยฟังก์ชันและวัสดุต่าง ๆ ที่ให้มาใน Huawei Watch GT 2 ก็นับว่าเป็นสมาร์ทวอร์ชที่คุ้มค่าสุดตัวหนึ่งเลยทีเดียว

AMAZFIT Verge (3,990 บาท)

AMAZFIT Verge
AZFIT Verge

สุดท้ายกับนาฬิกาสมาร์ทวอร์ชที่ล้ำที่สุดจากทั้ง 5 รุ่น จากแบรนด์ AMAZFIT รุ่น Verge โดยรุ่นนี้ออกจำหน่ายตั้งแต่ปี 2019 แล้ว แต่สเปคและเซ็นเซอร์การใช้งานต่าง ๆ ยังคงแม่นยำและใช้งานได้เยี่ยมในปีนี้ และราคาก็ลงมาต่ำสุด 4,000 บาทมีทอน เริ่มด้วยตัวเรือนกันก่อนโดย AMAZFIT Verge ตัวเรือนผลิตจากพลาสติกขนาด 43 mm. กำลังดีสำหรับข้อมือคนไทย หน้าจอขนาด 1.3 นิ้ว แบบ AMOLED มีไมโครโฟนในตัวสำหรับคุยโทรศัพท์ผ่านตัวสมาร์ทวอร์ชโดยตรงพร้อมลำโพงขนาดเล็ก สำหรับฟังก์ชันการใช้งานก็ให้มาอย่างเนืองแน่น ตั้งแต่การแจ้งเตือนจากสมาร์ตโฟนอย่าง Facebook, Twitter, E-mail สมารถควบคุมการเล่นเพลงได้, มี GPS ในตัว, ฟังก์ชันมีเข็มทิศ, นาฬิกาจับเวลา ส่วนที่เกี่ยวกับสุขภาพก็สามารถวัดอัตราการเต้นหัวใจอย่างแม่นยำ และโหมดการรองรับกิจกรรมออกกำลังกายต่าง ๆ ได้ครอบคลุม นอกจากนั้นยังกันน้ำได้ระดับ IP68 ก็คือตกน้ำได้แต่ใส่ว่ายน้ำคงไม่เหมาะ โดยรวมสำหรับ AMAZFIT Verge ยังนับว่าคุ้มค่าในปี 2021 อยู่ ด้วยราคาที่ลดลงมาและฟังก์ชันที่เวิร์กก็นับว่าเพียงพอในราคาไม่เกิน 4,000 บาท

นาฬิกา Smart Watch รุ่นไหนดีและโดนใจสำหรับคุณ

ด้วยความหลากหลายของ นาฬิกา Smart Watch ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ตามความต้องการในการใช้งาน ยิ่งในช่วงเรตราคาไม่เกิน 4,000 บาท ก็นับว่าคึกคักไม่แพ้เรตราคาที่เหนือกว่า เนื่องด้วยวัสดุการผลิตที่ดีมีประสิพธิภาพการใช้งานที่ยืดหยุ่นได้และให้ความเหมาะสมต่อการใช้ชีวิตประจำ ด้วยงบประมาณนี้นับว่าจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหา Smart watch รุ่นไหนที่ดีและคุ้มค่าในราคาที่ไม่แพง ทั้งนี้อยู่ที่ความต้องการของคุณผู้อ่าน หากต้องการไซส์เล็ก ๆ Mi Band และ Samsung Galaxy Fit ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ส่วนอีก 3 รุ่นที่เหลือจะตอบโจทย์กับคนที่ต้องการความเป็นนาฬิกาจริง ๆ ใส่เพื่อออกกำลังกายก็ได้ หรือใส่เพื่อภาพลักษณ์ก็ดี

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE