1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / GADGETS & LIFESTYLE
 4. / ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี? เปรียบเทียบ 10 บริษัทประกันภัย 2567

ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี? เปรียบเทียบ 10 บริษัทประกันภัย 2567

Published on พฤศจิกายน 15, 2023
SHARE
ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะมันทำให้เกิดการสูญเสียอย่างมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นการบาดเจ็บของร่างกาย การสูญเสียทรัพย์สิน ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถ หรือแม้กระทั่งการเสียชีวิตก็มีให้เห็นอยู่ไม่น้อย หากรถของคุณเกิดอุบัติเหตุใด ๆ ขึ้น “ประกันภัยรถยนต์” นี่เองที่จะช่วยบรรเทาการสูญเสียของคุณลงได้ไม่มากก็น้อย
หากคุณกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์จากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ในวันนี้ AroundBKK ได้รวบรวมรายชื่อ 10 บริษัทประกันภัยชั้นนำที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย มาช่วยประกอบการพิจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี? ซื้อประกันรถยนต์แผนไหนคุ้ม? และสิ่งที่ควรเช็กก่อนตัดสินใจซื้อประกันมีอะไรบ้าง มาดูกันได้เลย!

ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี

สิ่งที่ต้องเช็ก! ก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์

สิ่งที่คุณจะต้องเช็กและนำมาเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีนั้น ไม่ได้มีเพียงด้านราคาเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าคุณนำราคาประกันภัยรถยนต์ของต่างบริษัทมาเปรียบเทียบกัน และเลือกทำประกันกับบริษัทที่มีเบี้ยถูกที่สุด ในท้ายที่สุดแล้วอาจไม่ตอบโจทย์คุณจริง ๆ ก็ได้

ดังนั้น คุณควรพิจารณาจากด้านอื่น ๆ ด้วย เช่น ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัย, แผนประกันรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ, ความคุ้มครองและทุนประกันภัย และการบริการหลังการขาย  หรือการติดต่อที่สะดวกและรวดเร็ว เป็นต้น ต่อไปเรามาดูเหตุและผลว่าทำไมคุณต้องพิจารณาสิ่งเหล่านี้ ก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีในปี 2567 กัน!

 • ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัย เช่น เปิดให้บริการมานานแค่ไหน มีผู้ใช้บริการจริงมากไหม สามารถเคลมได้จริงหรือไม่ ฯลฯ
 • เลือกแผนประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองตอบโจทย์กับคุณที่สุด หากเป็นรถยนต์คันใหม่ป้ายแดง หรือคุณเป็นมือใหม่หัดขับ แนะนำให้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด
 • พิจารณารายละเอียดความคุ้มครอง ทุนประกันภัย และเงื่อนไขการเคลมให้ดีก่อนตัดสินใจ
 • เลือกบริษัทประกันภัยที่ให้บริการคุณเป็นอย่างดีจนคุณรู้สึกประทับใจ และอย่าลืมตรวจสอบรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงว่าเคลมเร็ว เคลมไว และติดต่อง่ายจริงไหม
ซื้อประกันรถที่ไหนดี 2567

เปิดโพล 10 บริษัทชั้นนำ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี?

ประกันภัยรถยนต์แบ่งออกเป็น 5 ประเภท คือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2+, ชั้น 2, ชั้น 3+ และชั้น 3 ซึ่งแต่ละแผนจะให้ความคุ้มครองไม่เท่ากัน และบริษัทประกันภัยบางแห่งอาจมีแผนประกันภัยรถยนต์ให้เลือกไม่ครบทั้ง 5 ประเภทด้วย ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณควรนำมาพิจารณา และรู้ว่าตัวคุณเองเหมาะกับประกันรถยนต์แผนไหนมากที่สุดตามที่ได้แนะนำไป

สำหรับบริษัทประกันภัยที่เราจะนำมาแนะนำต่อไปนี้ ล้วนเป็นบริษัทแนวหน้าที่มีความน่าเชื่อถือสูง มีแผนประกันภัยที่ครบถ้วน ให้ความคุ้มครองที่ครบครัน และให้การบริการลูกค้าเป็นอย่างดี มาดูกันว่าจะมีบริษัทใดกันบ้าง!?

1. เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย

หนึ่งในบริษัทประกันภัยแนวหน้าของเมืองไทย คงไม่พ้น “เมืองไทยประกันภัย” แน่นอน เพราะอยู่มาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ของใครหลาย ๆ คน โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2475 และยังอยู่รอดจนถึงทุกวันนี้ มีอู่ซ่อมรถในเครือมากถึง 400 แห่งทั่วประเทศ พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

จุดเด่นของเมืองไทยประกันภัยอยู่ที่ความหลากหลายของแผนประกันภัยรถยนต์ ที่มีให้เลือกถึง 19 แผนด้วยกัน สามารถเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งานรถได้ เช่น ประกันภัยรถยนต์ระยะสั้น 90 วัน สำหรับผู้ที่ใช้งานรถยนต์เป็นบางครั้งบางคราว หรือประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ “ยิ้มได้… ให้เยอะเวอร์” คุ้มครองครอบคลุมทั้งอุบัติเหตุเสียหายทั้งคัน ไฟไหม้ รถหาย น้ำท่วม และเงินชดเชยระหว่างนำรถยนต์เข้าซ่อมในอู่ เป็นต้น

2. วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 76 ปีกับวิริยะประกันภัย บริษัทประกันภัยที่เคยได้รับรางวัลบริหารงานดีเด่นติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อน ขึ้นชื่อเรื่องการบริการที่ดีเยี่ยมจากพนักงาน เคลมง่าย เคลมไว พร้อมดำเนินการให้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีสาขาและศูนย์บริการคอยดูแลทั่วประเทศถึง 160 แห่ง โดยที่วิริยะประกันภัยมีแผนประกันภัยให้คุณเลือกซื้อถึง 7 ประเภทด้วยกัน

 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1  แบ่งออกเป็น 4 แผนย่อย คือ รถเก๋ง 4 ประตูซ่อมห้าง, รถเก๋ง 4 ประตูซ่อมอู่, รถกระบะตอนครึ่งซ่อมห้าง และรถกระบะตอนครึ่งซ่อมอู่
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ แบ่งออกเป็น 4 แผนย่อยตามเงื่อนไขความคุ้มครอง ซึ่งคุณสามารถกำหนดรายละเอียดได้เอง เริ่มต้นเพียง 7,500 บาท
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 แบ่งออกเป็น 4 แผนย่อย คือ รถเก๋ง 4 ประตู ทุนประกัน 50,000 บาท, รถเก๋ง 4 ประตู ทุนประกัน 100,000 บาท, รถกระบะ ทุนประกัน 50,000 บาท และรถกระบะตอนครึ่ง ทุนประกัน 100,000 บาท
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ แบ่งออกเป็น 4 แผนย่อย ตามประเภทของรถยนต์ ทุนประกัน และอู่ซ่อมรถ
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ระยะสั้น เลือกระยะเวลาการคุ้มครองได้ 30, 90 และ 180 วัน ในราคาสบายกระเป๋าสุด ๆ 
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 4 เป็นความคุ้มครองเพิ่มเติมชนิดป้องกันภัย เพิ่มความอุ่นใจในราคาเริ่มต้นเพียง 1,055 บาท

3. ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัยมีความน่าเชื่อถือสูง เพราะอยู่คู่กับคนไทยมานานไม่แพ้เจ้าอื่น ๆ เลย เปิดให้บริการมากว่า 72 ปีแล้ว  ได้รับรางวัลการันตีมากถึง 13 รางวัล และมีสาขากว่า 32 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งแผนประกันภัยรถยนต์จากทิพยประกันภัยมีให้เลือกเพียบ ทั้งประกันชั้น 1, 2+, 3+, 3 และแผนประกันภัยที่ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย อาทิ 

 • TIP Lady ที่เพิ่มความคุ้มครองเรื่องกระเป๋าแบรนด์เนมและการศัลยกรรมเข้ามาด้วย
 • TIP อัพทูไมล์ จ่ายเบี้ยประกันตามระยะทางในการใช้รถ ใช้น้อยก็จ่ายน้อย สบาย ๆ
 • TIP Rainbow ที่ให้ความคุ้มครองครบครัน ในทุนประกันสูงสุดถึง 10,000,000 บาท (คุ้มครองชีวิตและร่างกายบุคคลภายนอก)

4. สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัย บริษัทผู้ให้บริการด้านประกันวินาศภัย 4 ประเภท คือ ประกันรถยนต์ ประกันอัคคีภัย ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง และประกันภัยเบ็ดเตล็ด ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2494 ถ้าไม่รู้จะซื้อประกันรถที่ไหนดี สินมั่นคงตอบโจทย์! เพราะมีทั้งประกันรถยนต์ตามโปรไฟล์ ยิ่งโปรไฟล์ดี ความเสี่ยงต่ำ เบี้ยยิ่งถูก, ประกันภัยรถยนต์สำหรับคนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะ, ประกันรถยนต์ตามไมล์ ขับน้อยจ่ายน้อย ขับมากจ่ายมาก, ประกันภัยรถยนต์ของวัย 30 อัพ, ประกันรถยนต์แบบซ่อมศูนย์ และประกันภัยชั้น 1 ที่เลือกระยะเวลาความคุ้มครองได้ตามใจ บอกเลยว่าเหมาะกับคนทุกประเภท!

5. กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย หนึ่งในบริษัทประกันภัยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้รถใช้ถนนตลอดมา ด้วยมาตรฐานการบริการที่ยอดเยี่ยม ทั้งรวดเร็วและตรงจุด ช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับบริการนับไม่ถ้วน เดินทางไปไหนก็ไร้กังวล เพราะมีศูนย์ซ่อมในเครือกว่า 1,440 แห่ง มาพร้อมแผนประกันภัยรถยนต์กว่า 10 แผนให้คุณได้เลือกกันแบบจุใจ

 • ประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถยนต์แบรนด์หรู Mercedes-Benz และ BMW
 • ประกันรถยนต์ที่คุณสามารถเลือกทุนประกันภัยได้เอง ตั้งแต่ 100,000-300,000 บาท
 • ประกันภัยรถยนต์สำหรับผู้ที่มีอายุ 35-45 ปี แบบไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ ซ่อมในศูนย์มาตรฐาน
 • ประกันภัยที่คิดเบี้ยประกันจากภูมิภาคที่อยู่อาศัยทั่วประเทศ

6. ธนชาติประกันภัย

ธนชาตประกันภัย

ธนชาตประกันภัยเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มค่าในราคาประหยัด และไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกใด ๆ และมีความมั่นคงสูง โดยมีอัตราส่วนเงินสำรองถึง 806% สามารถเคลมได้ทันใจ ไร้กังวลว่าจะถูกปัดความรับผิดชอบได้เลย ซึ่งธนชาตประกันภัยก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2540 จากนั้นได้ขยับขยายและเครือข่ายออกไปในวงกว้าง จนในปัจจุบันนี้มีอู่ซ่อมในเครือถึง 1,200 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีแผนประกันภัยรถยนต์ให้เลือกแบบจัดเต็มอีกด้วย ตัวอย่างเช่น

 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แบบพรีเมียม ชดเชยจัดเต็ม หรือแบบประหยัดมีค่า Excess คุ้มครองครบ
 • ประกันรถยนต์ชั้น 2+ สำหรับคนใช้รถน้อย, สำหรับคนที่อยากได้การคุ้มครองในระยะสั้น, สำหรับผู้ขับขี่อายุ 40 ปีขึ้นไป หรือสำหรับรถกระบะโดยเฉพาะ
 • ประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาถูกที่มาพร้อมกับความคุ้มครองแบบคุ้ม ๆ 

7. คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย

คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย

คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่เป็นบริษัทที่หลาย ๆ คนให้ความไว้วางใจ จนติดอันดับบริษัทประกันภัยที่อยากแนะนำต่ออยู่บ่อย ๆ โดยคุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 140 ปี เปิดให้บริการใน 46 ประเทศทั่วโลก และเกือบ 100 สาขาในประเทศไทย มีอู่ซ่อมรถรองรับทั่วประเทศกว่า 1,000 แห่ง และสถานพยาบาลกว่า 280 แห่ง สำหรับแผนประกันภัยรถยนต์จะมีตัวเลือกค่อนข้างน้อย คือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2+ และประกันชั้น 3+ 

8. แอกซ่า ประกันภัย

แอกซ่า ประกันภัย

แอกซ่า ประกันภัย (AXA) ก่อตั้งตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2541 เป็นบริษัทประกันภัยรายใหญ่ ครอบคลุมทั้งบริการประกันภัยรถยนต์, ประกันบ้าน, ประกันสุขภาพ, ประกันทรัพย์สิน และอื่น ๆ อย่างครบครัน มีบริการ AXA Roadside Service ช่วยเหลือฉุกเฉินทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง มีแผนประกันภัยรถยนต์ตั้งแต่ชั้น 3 ไปจนถึงชั้น 1 และพิเศษขึ้นไปอีกขั้นด้วยแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) คุณสามารถซื้อประกันผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ภายใน 3 นาที พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% ได้นานสูงสุด 4 เดือน

9. ไทยวิวัฒน์ประกันภัย

ไทยวิวัฒน์ประกันภัย

ไทยวิวัฒน์ประกันภัย หนึ่งในบริษัทประกันภัยที่มีบริการครบครันตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทั้งประกันสุขภาพ รถยนต์ บ้าน อุบัติเหตุ การเดินทาง ที่อยู่อาศัย ร้านค้า ฯลฯ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2494 โดดเด่นเรื่องนวัตกรรมประกันภัยรถยนต์ ที่จะทำให้คุณจ่ายเบี้ยประกันตามเวลาขับรถจริง ช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ถึง 70% นอกจากนี้ ยังมีแผนความคุ้มครองแบบรายชั่วโมงอีกด้วย โดยเริ่มต้นที่ 50 ชั่วโมง (ใช้ได้นาน 365 วัน) และยังสามารถ Top-up ได้อีก! 

10. ซมโปะประกันภัย

ซมโปะ ประกันภัย

ซมโปะ ประกันภัย บริษัทประกันภัยรายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น ให้บริการประกันภัยรถยนต์ชั้นดีในราคาไม่แพง เปิดให้บริการกว่า 30 ประเทศทั่วโลก และในประเทศไทยเองก็ได้ขยายสาขาไปถึง 9 สาขาครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ คือ ขอนแก่น ศรีราชา นครปฐม เชียงใหม่ นครราชสีมา นครสวรรค์ อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี และหาดใหญ่ มีอู่ซ่อมรถบริการกว่า 561 แห่ง พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งคุณสามารถเลือกแผนประกันภัยได้ตามใจ อาทิ การปรับเปลี่ยนวงเงิน ระยะเวลาในการคุ้มครอง รูปแบบการชำระเงิน และอื่น ๆ เพื่อให้คุณได้รับผลประโยชน์ที่ตรงใจมากที่สุด!

บทสรุป ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีในปี 2567 

บริษัทประกันภัยทั้ง 10 บริษัทที่เราได้เอ่ยถึงในบทความนี้ เป็นบริษัทประกันภัยที่คุณสามารถให้ความไว้วางใจได้อย่างแน่นอน มีทั้งความมั่นคง ความน่าเชื่อถือ และความคุ้มค่า หากถามว่าควรซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต้องเป็นแค่ 10 บริษัทในบทความนี้ไหม? AroundBKK ขอตอบว่า “ไม่จำเป็น” ขึ้นอยู่กับว่าแผนการประกันภัยของบริษัทใดตอบโจทย์คุณมากที่สุด 

นอกจาก 10 บริษัทเหล่านี้แล้ว ยังมีบริษัทประกันภัยที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐานอีกหลายแห่ง นี่เป็นเพียงคำแนะนำในการพิจารณาบริษัทประกันภัยในปี 2567 สำหรับผู้ที่ไม่รู้จะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เราหวังว่าผู้อ่านจะได้รับคำตอบที่ต้องการกลับไป!บทความดี ๆ สำหรับคนรักรถ : แนะนำรถยนต์ไฟฟ้า EV ปี 2024

Related Blog

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรให้ค่าเบี้ยถูกลง

GADGETS & LIFESTYLE

รวมรถเก๋งรุ่นยอดนิยมปี 2023 ที่มีดีไซน์สวยและฟังก์ชันครบ

GADGETS & LIFESTYLE

อยากได้รองเท้าผ้าใบผู้หญิงใหม่ เลือกแบบไหนให้ใส่สบายกันนะ?

GADGETS & LIFESTYLE