1. หน้าหลัก AroundBKK
 2. / บทความ
 3. / STAYCATION & TRAVEL
 4. / Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok รีวิวโรงแรม – Staycation Collection

Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok รีวิวโรงแรม – Staycation Collection

Published on มิถุนายน 14, 2021
SHARE

ในช่วงโควิดเราอาจจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านได้ไม่สะดวกนัก หนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชอบมาก ๆ คือการได้ไปนอนพักผ่อนหย่อนใจในโรงแรมดี ๆ พร้อมกับแพ็คเกจอาหารเช้าอลังการกับราคาที่คุ้มค่า ออกมาจากบ้านหรือคอนโดเพื่อเปลี่ยนการทำงาน Work from Home แบบเดิม ๆ วันนี้จะขอประเดิมรีวิวแรกของมหากาพย์ Staycation ด้วยโรงแรมใหม่เอี่ยมย่านหลังสวน

โรงแรมสินธร เคมปินสกี แบงค็อก (Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok)

ก่อนอื่นคือเรารู้จักโรงแรมนี้เพราะชอบมารับประทานอาหารไทยที่ร้าน “ลูกจันทร์” เเละ Afternoon Tea ที่ “Lobby Lounge” ซึ่งตั้งอยู่ในล็อบบี้โรงแรมเลยค่ะ หลังจากประทับใจกับความอลังการและความสวยงามของล็อบบี้แล้ว เลยทำให้อยากมาลองนอนสักคืนบวกกับช่วงนี้มีโปรโมชั่น Staycation ที่มี Early Check-in, Late Check-out และมี Hotel Credit มูลค่า 2,000 บาทนอกเหนือจากอาหารเช้าอีกต่างหากด้วย ดังนั้นเราจึงได้จองแพ็คเกจดังกล่าวไปในราคาสุทธิ 7,999 บาท โดยเช็คอินได้ตั้งแต่ 8 โมงเช้าไปเลยค่ะ แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ยังไม่สู้ดี เราจึงไม่ได้ใช้พื้นที่ส่วนกลางและ Facility ต่างๆของโรงแรม หากมีโอกาสหน้าได้ไปเข้าพักอีกทีจะมารีวิว Facility ของโรงแรมให้นะคะ

Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok Lobby Lounge
Sindhorn Kempinski Lobby Lounge

รีวิวห้องพัก 

 • ประเภทห้องพัก: Grand Deluxe Room
 • ขนาดห้อง: 66 ตร.ม.
 • ช่องทางการจองห้อง : จองตรงผ่านเว็บไซต์ kempinski.com
 • แพคเกจ/โปรโมชั่นที่จอง: Luxury Escape 1 Night
 • ราคา: 7,999 Net
 • สิทธิประโยชน์: 
  • อาหารเช้าสำหรับสองท่าน
  • เครดิตโรงแรมมูลค่า 2,000 บาท
  • เช็คอินได้ตั้งแต่เวลา 8.00 AM, เช็คเอ้าท์ได้เวลา 8.00PM (1 คืน)
Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok
Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok – Grand Deluxe Room

ห้องพักโดยรวมคือถือว่าใหญ่เลยค่ะ แม้ว่าจะเป็นห้องเริ่มต้นของโรงแรมแต่คือมีความโอ่อ่า โปร่ง โล่ง เฟอร์นิเจอร์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ชุดโซฟาหน้าทีวี (ทีวีถือว่าใหญ่เมื่อเทียบกับหลายๆที่และเป็น Smart TV ด้วย)

นอกจากนั้นยังมีชุดเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อนริมระเบียง ส่วนที่เป็นเตียงนอนก็จะมีเดย์เบดวางไว้ให้นอนชมวิวสวนด้านข้าง พร้อมกับโต๊ะทำงานที่สามารถ Work from Hotel ได้สบาย ๆ เลยค่ะ

Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok

มาทางมินิบาร์ก็มีน้ำ ขนม และเครื่อง Nespresso ซึ่งสามารถรับประทานได้หมดเลยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแล้วค่ะ

Sindhorn Kempinski Bangkok
Sindhorn Kempinski Hotel

ห้องน้ำของห้องนี้ถือว่าใหญ่พอสมควร มี Bathtub เเละห้องน้ำเป็นแบบแยกห้อง Shower และส่วนของสุขภัณฑ์ไว้ด้วยค่ะ ส่วนที่เป็นไฮไลท์สำหรับเราเลยก็คือลำโพงในห้องน้ำ Connect กับทีวีในห้อง ซึ่งทำให้เราฟังเพลงจากยูทูปเอยอะไรเอยที่เปิดจาก Smart TV ได้เลย สามารถเเช่น้ำฟังเพลงได้แบบไม่ต้องมาต่อเพลงแยก เดินไปส่วนไหนของห้องก็สามารถได้ยินเพลงที่เปิดตลอดเวลา ในห้องน้ำก็จะมีพื้นที่และโต๊ะเครื่องแป้งไว้ให้ต่างหากด้วยนะคะ 

อาหารเช้าและ Room Service

ในครั้งนี้เนื่องจากมาตรการของรัฐบาลยังไม่ให้นั่งรับประทานอาหารที่ร้าน ทำให้เราต้องสั่งอาหารเช้าเป็นแบบ In-room มาก่อน ซึ่งทางโรงแรมจะนำเมนูมาไว้ให้เราเลือกช่วงค่ำและเราสามารถเลือกอาหารและเวลาที่ต้องการให้เสิร์ฟเเขวนไว้ที่หน้าห้องพัก เพื่อให้ทางโรงแรมเตรียมเสิร์ฟให้ในช่วงเช้าได้เลยค่ะ 

Sindhorn Kempinski Bangkok

ในส่วนของความหลากหลายนั้นถือว่ามีให้เลือกเยอะมาก ๆ แม้จะเป็น In-room Breakfast เสียดายที่เราหิวมากเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาเยอะ (มีแต่รูปจากสตอรี่ในไอจี ภาพอาจจะไม่ชัดนิดนึงนะคะ) อาหารค่อนข้างรสชาติดี หลากหลาย ที่ชอบมากคือ Plain Croissant ที่อร่อยมากกก อร่อยกว่าเจ้าดังที่ต้องต่อคิวยาว ๆ บางเจ้าอีกค่ะ 

นอกจากอาหารเช้าแล้วเราก็ได้สั่งอาหารจากห้องอาหาร Flourish มารับประทานช่วงกลางวัน โดยใช้เครดิตโรงแรมที่มีอยู่ 2,000 บาท รับประทานได้สองมื้อเลยค่ะ มีอาหารหลายอย่างทั้งไทยและ Western โดยเราสามารถดูเมนูจากแท็บเลตและกดสั่งโดยไม่ต้องโทรหาพนักงานเลย สะดวกมาก ๆ ส่วนคุณภาพและรสชาติอาหารส่วนตัวให้ 8/10 เลยค่ะ โดยเฉพาะของหวาน จัดจานสวยเลยทีเดียว

Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok
Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok

การบริการ

โดยรวมแล้วตั้งแต่เช็คอินแล้วประทับใจค่ะ พนักงานของที่นี่จะมีชื่อว่า Lady in Red ซึ่งต้อนรับดีมาก ไปส่งถึงหน้าห้องพัก รวมไปถึง Room Service ต่างๆ ใช้เครื่องทำกาแฟไม่เป็นทาง Front ก็ค่อยๆอธิบายจนชงได้ 5555 อ้อ ทางโรงแรมมีบริการ Turn down service ด้วยนะคะ ก็คือมาจัดระเบียบห้องจัดไฟต่างๆให้เหมาะแก่การเข้านอนซึ่งทำออกมาได้ดีมากค่ะ สุดท้ายตอนเช็คเอ้าท์ทาง Front มีให้สเปรย์ฉีดหมอนของ Sindhorn Kempinski กลิ่น Lavender Chamomile มาให้ด้วย เมื่อเอาไปฉีดบนหมอนที่บ้านแล้วต้องอยากกลับไปนอนที่โรงแรมอีก

Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok

เพื่อน ๆที่เข้ามาอ่านรีวิวของ AROUNDBKK แล้วอยากหาโรงแรมในกรุงเทพเพื่อไปพักผ่อนหรือเปลี่ยนที่ทำงาน สามารถเข้าไปอัพเดทและเช็คโปรโมชั่นต่าง ๆบนเว็บไซต์ของ Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok ได้เลย และอย่าลืมติดตามการรีวิวโรงแรมอื่น ๆอีกมากมายที่เราจะพาไป Staycation ในเร็ว ๆนี้ค่ะ

Related Blog

“ถนนทรงวาด” ย่านเดินเล่นใหม่ที่ทัชใจคนทุกวัย

STAYCATION & TRAVEL

5 จุดเล่นน้ำสงกรานต์ 2567 ทั่วกรุงเทพฯ

STAYCATION & TRAVEL

รวมเด็ดเครื่องรางดังจากวัดหลงซาน เที่ยวทั้งที ซื้ออะไรกลับไปดี

STAYCATION & TRAVEL