1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / HEALTH & WELLNESS
  4. / เปรียบเทียบ 10 บริษัท ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด ในปี 2567

เปรียบเทียบ 10 บริษัท ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด ในปี 2567

Published on พฤศจิกายน 13, 2023
SHARE
ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี

“ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี?” เป็นอีกหนึ่งในคำถามยอดนิยม ที่คนในยุคนี้หันมาค้นหากัน เพราะพบว่าร่างกายอ่อนแอลง ป่วยง่าย และมีความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ เร็วขึ้น หลังจากที่เจอกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การได้รับวัคซีนการรักษา และมลภาวะทางอากาศอย่างฝุ่น PM2.5 มานานหลายปี
ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ผู้คนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพร่างกายมากขึ้น รวมถึงการทำประกันติดตัวเอาไว้ด้วยนั่นเอง สำหรับใครที่กำลังพิจารณาเรื่องประกันสุขภาพอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อประกันสุขภาพเจ้าไหนดีในปี 2567 มาหาคำตอบกันได้ในบทความนี้กับ AroundBKK ได้เลย เพราะเราจะมาแนะนำแผนประกันสุขภาพจาก 10 บริษัทยอดนิยมในไทยให้รู้กัน!

ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี

ทำความรู้จักประกันสุขภาพคืออะไร? 

ประกันสุขภาพ (Health Insurance) คือ ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองด้านสุขภาพร่างกาย โดยที่บริษัทประกันภัยจะเป็นฝ่ายชำระค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นจากโรคภัย ไม่ว่าจะเป็นการป่วยเพียงเล็กน้อย ตรวจรักษา รับยา และกลับบ้าน (OPD) หรือป่วยหนักจนต้องรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในในโรงพยาบาล (IPD) ก็ตาม

ประกันสุขภาพมีกี่ประเภท?

ประกันสุขภาพสามารถแบ่งประเภทตามความคุ้มครองด้านค่าใช้จ่ายได้เป็น 2 แบบ คือประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย และประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่าย โดยประกันสุขภาพทั้งสองแบบนี้ จะให้ความคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายไม่เหมือนกัน ซึ่งสิ่งนี้ เป็นเรื่องที่คุณจะต้องนำไปพิจารณาเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย

  1. ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจะเป็นแผนที่กำหนดวงเงินค่ารักษาพยาบาลต่อครั้ง ว่าในการรักษาแต่ละครั้งทางบริษัทประกันภัยจะให้เท่าไหร่ เช่น คุ้มครองการรักษาพยาบาลต่อครั้งไม่เกิน 500,000 บาท เป็นต้น หรืออีกแบบหนึ่งคือการกำหนดวงเงินเหมาแบบรายปี เช่น ปีละ 1 ล้านบาท โดยให้ความคุ้มครองในการรักษาต่อครั้งไม่เกิน 300,000 บาท เป็นต้น (ประกันสุขภาพส่วนใหญ่จะเป็นแบบเหมาจ่าย)

  1. ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่าย

ประกันสุขภาพแบบนี้ จะแยกค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลส่วนต่าง ๆ ออกจากกัน เช่น ค่ามือแพทย์, ค่าห้องพัก, ค่ารักษาพยาบาล, ค่าผ่าตัด ฯลฯ ซึ่งแต่ละส่วนก็จะมีการกำหนดวงเงินไว้ว่าไม่เกินเท่าไหร่ต่อครั้ง ทำให้คุณสามารถเลือกแผนประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับความต้องการได้

ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี? คุ้มครองครบ เคลมง่าย ดูแลดี

จัดเต็ม! 10 บริษัทพร้อมแผนประกันสุขภาพ ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด? ทั้งคุ้ม ทั้งง่าย ทั้งรวดเร็ว มาหาคำตอบกันได้เลย!

1. เมืองไทยประกันชีวิต (Muang Thai Life)

เมืองไทยประกันชีวิต D Health Plus

เมืองไทยประกันชีวิตมีแผนประกันสุขภาพให้เลือกมากมาย มีทั้งประกันสุขภาพที่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก, วัยรุ่น, ผู้สูงอายุ และยังสามารถเลือกแผนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ได้อีกด้วย ขอแนะนำ D Health Plus ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายที่เบี้ยไม่แพง ดูแลคุ้มค่า ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในรอบด้าน คุ้มครองโรคทั่วไป โรคร้าย อุบัติเหตุ ผ่าตัดเล็ก-ใหญ่ ค่าแพทย์ ค่ายา ค่าตรวจ ค่าผ่าตัด ค่ากายภาพบำบัด หรือการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุภายใน 24 ชั่วโมง

อายุการประกัน : อายุ 11-90 ปี ดูแลยาวถึงอายุ 99 ปี

จุดเด่น : เหมาจ่ายวงเงินเดียว, ห้องเดี่ยวมาตรฐาน, สามารถซื้อแพ็กเสริมได้ 

2. เอไอเอ (AIA)

AIA Health Saver

ประกันสุขภาพ AIA Health Saver จาก AIA แบบเหมาจ่าย คุ้มกว่าที่เคยเจอ เซฟเวอร์ทั่วไทย!

 ไม่ต้องสำรองจ่ายเอง ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 575 บาท ให้ความคุ้มครองสูงสุด 500,000 บาท ครอบคลุมทั้งการรักษาแบบผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก เบิ้ลความคุ้มค่าแบบสองเท่ากับ 6 โรคร้ายแรง ต่อเนื่องรวม 4 ปีกรมธรรม์

อายุการประกัน : อายุ 15 วัน – 75 ปี ดูแลยาวถึงอายุ 98 ปี

จุดเด่น : ราคาประหยัด เหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริง

3. พรูเด็นเชียล (Prudential)

PRUe-Healthcare Plus

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย PRUe-Healthcare Plus จากพรูเด็นเชียลประกันชีวิต เบี้ยถูก เริ่มต้นเพียง 20 บาท/วัน หมดกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลไปได้เลย ! คุ้มครองการรักษาผู้ป่วยในสูงสุด 500,000 บาท คุ้มครองชีวิต สุขภาพ และโรคมะเร็งแบบเจอ จ่าย จบ สูงสุด 1 ล้านบาท สามารถออกแบบแผนการประกันได้ตามความต้องการ มีให้เลือกซื้อจัดเต็มถึง 5 แผนด้วยกัน

อายุการประกัน : อายุ 20-60 ปี ดูแลยาวถึงอายุ 64 ปี

จุดเด่น : คุ้มครองโรคมะเร็งทุกระยะ, ไม่ต้องตรวจสุขภาพ เพียงตอบคำถามแค่ 5 ข้อ

4. กรุงเทพประกันชีวิต (Bangkok Life)

BLA Happy Health

BLA Happy Health ประกันสุขภาพจากกรุงเทพประกันชีวิต คุ้มครองทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการ ค่าล้างไต รังสีรักษา เคมีบำบัด ค่าอาหาร และห้องพักเดี่ยวมาตรฐาน จ่ายจัดเต็มวันละ 10,000 บาท เป็นเวลา 5 วัน รับผลประโยชน์รวมสูงสุด 10 ล้านบาท/ครั้ง

อายุการประกัน :  อายุ 11-80 ปี ดูแลยาวถึงอายุ 99 ปี

จุดเด่น : เพิ่มวงเงินคุ้มครอง 3 โรคร้าย (โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดสมอง)

5. เอฟดับบลิวดี (FWD)

FWD Easy E-Health

ประกันสุขภาพแผน Easy E-Health จาก FWD ดูแลแบบไม่มีลิมิต ครอบคลุมทุกความต้องการ ช่วยให้คุณอุ่นใจหายห่วง เพราะคุ้มค่าทั้งสุขภาพ ชีวิต และเงินชดเชยรายวัน คุ้มครองค่ารักษาแบบเหมาจ่ายตามจริง ไม่จำกัดค่ารักษาต่อครั้ง สูงสุด 1,500,000 บาท/ปี เบิกค่าห้องได้สูงสุด 365 วัน

อายุการประกัน : อายุ 20-60 ปี ดูแลยาวถึงอายุ 80 ปี

จุดเด่น : คุ้มครองโรคมะเร็ง เคมีบำบัด, แพ้วัคซีนโควิด, ไม่ต้องตรวจสุขภาพ 

6. โตเกียวมารีนประกันภัย (Tokio Marine)

Tokio Marine Tokio Good Health

แผนเดียวคุ้มครองครบ! ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายแผน Tokio Good Health จากโตเกียวมารีนประกันภัย คุ้มครองค่ารักษาเริ่มต้น 500,000 บาท สูงสุด 240 ล้านบาท ดูแลครบทั้ง OPD และ IPD ครอบคลุม 18 โรคร้ายยอดนิยมของคนไทย เคลมง่าย เคลมทางออนไลน์ได้ ไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน 

อายุการประกัน : อายุ 1 เดือน 1 วัน –  70 ปี ดูแลยาวถึงอายุ 84 ปี

จุดเด่น : ตรวจเจอโรคร้ายแรง รับความคุ้มครอง 2 เท่า, คุ้มครองค่าตรวจสุขภาพประจำปีและการฉีดวัคซีน

7. อาคเนย์ประกันชีวิต (Southeast Life)

ประกันสุขภาพอาคเนย์ Standard Health+

ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี? คุ้มครองแจ๋ว ในราคาสุดจิ๋ว แนะนำแผนประกันสุขภาพ Standard Health+ เริ่มต้นเพียง 9 บาท/วัน ดูแลครบทุกขั้นตอนการรักษา ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยในหรือผู้ป่วยนอก พร้อมคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน จากการเกิดอุบัติเหตุ ดูแลค่าผ่าตัดแบบเหมาจ่ายสูงสุด 110,000 บาท/ครั้ง เคลมเยอะแค่ไหนก็ไม่เพิ่มเบี้ย

อายุการประกัน : อายุ 11-70 ปี ดูแลยาวถึงอายุ 80 ปี

จุดเด่น : ค่าห้อง-ค่าอาหาร สูงสุดวันละ 5,000 บาท ต่อเนื่อง 150 วัน/ครั้ง 

8. ไทยประกันชีวิต (Thai Life)

ไทยประกันชีวิต เฮลท์ฟิต เบ๊า เบา

ไทยประกันชีวิต เฮลท์ฟิต เบ๊า เบา แผนประกันสุขภาพจากไทยประกันชีวิตที่จะทำให้คุณสบายใจ ในราคาสบายกระเป๋า เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงหลักร้อย ให้ความคุ้มครองหลักล้าน สามารถออกแบบความคุ้มครองได้ตามต้องการ ครอบคลุมทั้งชีวิต สุขภาพ อุบัติเหตุ และโรคร้ายแรง รับการชดเชยรายได้สูงสุด 4,000 บาท/วัน

อายุการประกัน : อายุ 11- 64 ปี ดูแลยาวถึงอายุ 99 ปี

จุดเด่น : บริการ Health Care Solutions แบบจัดเต็ม!

9. กรุงไทยแอกซ่า (Krungthai Axa)

Krungthai AxaiHealthy Ultra

iHealthy Ultra ประกันสุขภาพจากกรุงไทยแอกซ่า มีมาให้เลือกกันถึง 6 แผนความคุ้มครอง เหมาจ่ายสูงสุดตั้งแต่ 3-100 ล้านบาทต่อปี รวมค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่าล้างไต ค่ารักษามะเร็งไว้ครบ! ทั้งในกรณีผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก ตอบโจทย์ทุกวัยทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมเดินทางอย่างอุ่นใจ ด้วยค่ารักษาพยาบาลกรณีฉุกเฉินต่างประเทศสูงสุด 90 วัน นับตั้งแต่วันเดินทาง

อายุการประกัน : อายุ 6- 80 ปี ดูแลยาวถึงอายุ 89 ปี

จุดเด่น : เข้าถึงการรักษาที่ดีที่สุด! ครอบคลุมทั้งการรักษาและการป้องกัน

10. ซัมซุงประกันชีวิต (Samsung Life Insurance)

Samsung Luxury Care

ใช้ชีวิตแบบสบายใจ ไร้กังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล ด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายสุดพรีเมียม Luxury Care จากซัมซุงประกันชีวิต ให้ความครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลครบครัน ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการ ค่าตรวจสุขภาพประจำปี การแพทย์ทางเลือก ฉีดวัคซีน และความผิดปกติที่เกิดจากโรคหรืออาการหยุดหายใจขณะหลับ เรียกได้ว่าจบครบในแผนเดียว!

อายุการประกัน : อายุ 30 วัน – 65 ปี ดูแลยาวถึงอายุ 98 ปี

จุดเด่น : มีให้เลือก 7 แผน ความคุ้มครองตั้งแต่ 500,000 บาท ไปจนถึง 30 ล้านบาท

บทสรุป เปรียบเทียบ 10 บริษัท ซื้อประกันสุขภาพเจ้าไหนดีที่สุด ในปี 2567

จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับบทความ “เปรียบเทียบ 10 บริษัท ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดีที่สุด ในปี 2567” หวังว่าผู้อ่านทุกท่าน คงจะเห็นความแตกต่างและวงเงินความคุ้มครอง ของแผนประกันในแต่ละบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สรุปว่าควรซื้อประกันสุขภาพเจ้าไหนดี? อันนี้ไม่มีใครตอบได้นอกจากตัวของคุณเอง

เพราะปัจจัยที่นำมาพิจารณาเลือกแผนประกันสุขภาพ จะเกี่ยวข้องกับร่างกายของผู้เอาประกันโดยตรง อาทิ อายุ เพศ โรคประจำตัว ประวัติการรักษา ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต งบประมาณ ฯลฯ ดังนั้น แนะนำให้เปรียบเทียบแผนที่สนใจ จากนั้นเข้าไปพูดคุยรายละเอียดเพิ่มเติมกับแต่ละบริษัท เพื่อนำมาใช้ในการประกอบการตัดสินใจจะเป็นการดีที่สุด!

Related Blog

ทำความรู้จัก ประกันอัคคีภัย รู้หรือไม่คุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง

HEALTH & WELLNESS

อัปเดตโรงพยาบาลทำ IVF 2567 สำหรับคุณแม่ที่มีบุตรยาก

HEALTH & WELLNESS

คนท้องย้อมผมได้ไหม คุณแม่อยากผมสวย ทำไงดี?

HEALTH & WELLNESS