1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / BEAUTY & SKINCARE
  4. / ป้ายยา 7 กันแดดหน้าไม่วอก ทาแล้วรอด ไม่มีลอยชัวร์!

ป้ายยา 7 กันแดดหน้าไม่วอก ทาแล้วรอด ไม่มีลอยชัวร์!

Published on พฤศจิกายน 6, 2023
SHARE

แดดแรงทุกวันซะขนาดนี้ อย่าลืมทากันแดดเป็นประจำทุกวัน! เพราะครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้ถูกทำลาย แถมยังช่วยบำรุงเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย ซึ่งครีมกันแดดก็คือสกินแคร์อย่างหนึ่ง เราควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของเรา จึงมีผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดออกมาให้เลือกเพียบ ทั้งครีมกันแดดคนหน้ามัน ครีมกันแดดคนเป็นสิว ครีมกันแดดคนผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดหน้าไม่วอกไม่เทา ฯลฯ

สำหรับใครที่ไม่ชอบครีมกันแดดแบบโทนอัพ หรือครีมกันแดดที่ปรับสภาพผิวให้ขาวจนเกินไป โดยเฉพาะคนที่มีผิวสองสี วันนี้ทาง AroundBKK จะมาป้ายยา “7 ครีมกันแดดหน้าไม่วอก ไม่เทา ทาแล้วไม่ลอย ไม่เป็นคราบ” กันเลือกซื้อกัน เราคัดมาให้แต่ตัวเด็ดตัวดัง มีทั้งกันแดดแบบไม่มีสี และครีมกันแดดเนื้อสีขาว ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส แต่ไม่วอกแน่นอน 

7 อันดับ กันแดดหน้าไม่วอก ไม่เทา ใช้ได้ทุกสภาพผิว

ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี? ทาสองข้อนิ้วได้สบาย ๆ ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าหน้าจะเทา หน้าจะวอก หรือหน้าลอยเด่นกว่าคอ… และนี่คือ 7 ครีมกันแดดหน้าไม่เทาที่เราคัดมาให้แล้วว่า “จึ้ง” จริง ถ้าอยากหน้าไบร์ทแบบไม่ต้องกลัวลอย ไปดูกันเลยว่าจะมีครีมกันแดดยี่ห้อไหนบ้าง?

  1. Jung Saem Mool Masterclass Ampoule Sun SPF50+ PA++++
  2. ALLIE Extra UV Gel SPF50+ PA++++
  3. Mizumi UV Water Serum SPF50+/PA++++  
  4. CANMAKE Mermaid Skin Gel 01 SPF50 + / PA ++++ 
  5. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50 + / PA ++++ 
  6. Smith Total Sunscreen SPF50+ PA+++
  7. La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF50 PA
รวมครีมกันแดดหน้าไม่วอก ไม่เทา

1. Jung Saem Mool Masterclass Ampoule Sun SPF50+ PA++++

Jung Saem Mool Masterclass Ampoule Sun SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดหน้าไม่วอกตัวดังจากเกาหลี Jung Saem Mool Masterclass Ampoule Sun SPF50+ PA++++ เป็นครีมกันแดดเนื้อแอมพลูที่เป็นทั้งกันแดดและสกินแคร์บำรุงผิวไปในตัว เพราะมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวถึง 8 ชนิด! เนื้อบางเบา ไม่มีสี  มีกลิ่นหอมของซิตรัสแบบอ่อน ๆ ทาแล้วสบายผิวเหมือนทา Serum เกลี่ยง่าย ทำให้ผิวดูเรียบเนียน และช่วยเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้าได้อีกด้วย

ราคา  1,350 บาท / 50 ml

2. ALLIE Extra UV Gel SPF50+ PA++++

ALLIE Extra UV Gel SPF50+ PA++++

ALLIE Extra UV Gel SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดเนื้อเจล เนียนนุ่ม เกลี่ยง่ายมาก ทาแล้วสบายผิวสุด ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่รู้สึกระคายเคืองผิวแน่นอน เพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและน้ำหอม สาวผิวบอบบาง อ่อนแอ แพ้ง่ายใช้ได้หายห่วง แถมยังช่วยคุมมันอีกด้วย ช่วยบำรุงผิวด้วย Hyaluronic Acid และ Collagen ทนต่อแรงเช็ดถูก การเสียดสีต่าง ๆ ทำให้กันน้ำกันเหงื่อได้นานถึง 80 นาทีเลยทีเดียว

ราคา 780 บาท / 90 ml

3. Mizumi UV Water Serum SPF50+/PA++++

Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++

Mizumi UV Water Serum SPF50+/PA++++ เป็นครีมกันแดดลูกรักของใครหลาย ๆ คน ถึงแม้จะมีเนื้อสีขาว แต่ก็ยังถูกจัดให้เป็นครีมกันแดดหน้าไม่วอก เพราะเค้าช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส่ขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น ใบหน้าของคุณจะไบร์ทขึ้นแต่ไม่ดูลอย เนื้อสัมผัสมีความบางเบา ลื่น คล้ายกับน้ำนม ทาแล้วสามารถออกไปเผชิญแดดได้ทันที สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ใช้สารกันแดดจากแร่ธาตุ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี 100%

ราคา 890 บาท / 40 ml

4. CANMAKE Mermaid Skin Gel 01 SPF50 + / PA ++++

CANMAKE Mermaid Skin Gel 01 SPF50 + PA ++++

ใครที่กำลังมองหากันแดดไม่มีสี ในราคาน่ารัก ๆ อยู่ แนะนำเป็นตัวนี้เลย! CANMAKE Mermaid Skin Gel 01 SPF50 + / PA ++++ กันแดดเนื้อเจลนุ่ม ๆ ทาแล้วจะแตกตัวออกเป็นน้ำ ซึมไวมาก เกลี่ยง่าย ทำให้ผิวนุ่มเด้ง ไม่ทำให้หน้าดูขาว ไม่รบกวนเครื่องสำอาง ไม่อุดตัน ไม่ทำให้ผิวมันมากขึ้น มีกลิ่นจาง ๆ ทาแล้วไม่แสบตาเลย ทั้งนี้ กันแดดรุ่น Mermaid มีหลายสูตร ลักษณะของหลอดคล้ายคลึงกัน ต้องเลือกเบอร์ 01 #Clear เท่านั้นนะ ถึงจะไม่ขาวไม่ลอย

ราคา 279 บาท / 40 ml

5. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50 + / PA ++++

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50 + / PA ++++

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50 + / PA ++++ ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อเอสเซนส์ที่ทาลงไปแล้วจะแตกตัวกระจายเป็นน้ำ ซึมไว เกลี่ยง่าย ไม่เหนียว ไม่หนักหน้า สามารถทาซ้ำระหว่างวันได้ แต่กันแดดหน้าไม่วอกตัวนี้ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม จึงไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวบาง ผิวอ่อนแอ หรือผิวเป็นสิวง่าย เพราะอาจจะไปรบกวนผิวและทำให้เกิดอาการแพ้ได้ ส่วนใครที่ผิวแข็งแรงก็จัดมาใช้ได้เลย! ตัวนี้หาซื้อง่าย ที่ 7-11 ก็มีขายเช่นกัน (อ่านบทความเพิ่มเติม : รวมครีมกันแดดในเซเว่น)

ราคา 399 บาท / 50 ml

6. Smith Total Sunscreen SPF50+ PA+++

Smith Total Sunscreen SPF50+ PA+++

ตอนนี้ การปกป้องผิวจากแสงแดดเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะเรายังเจอกับแสงสีฟ้า จากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ทุกวัน ขอแนะนำ Smith Total Sunscreen SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสีแสงสีฟ้าได้จบในตัวเดียว ปราศจากสารเคมี รับรองโดยแพทย์ผิวหนัง มีความอ่อนโยนสูง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่ม และไม่วอกแน่นอน ซึ่งเราสามารถใช้ครีมกันแดดหน้าไม่วอกจาก Smith มาทำหน้าที่เป็น Primer ก่อนแต่งหน้าได้ เพราะมีคนพิสูจน์มาแล้วว่าทำให้เครื่องสำอางติดทนและผิวสวย ไม่มีดรอปเลยล่ะ!

ราคา 760 บาท / 30 ml

7. La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF50 PA

La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF50 PA

ปิดจบครีมกันแดดหน้าไม่เทาไม่ลอยด้วยตัวเด็ดอีกหนึ่งตัวคือ La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF50 PA ครีมกันแดดเนื้อเจลสูตรกันน้ำ ที่มีคุณสมบัติในการควบคุมความมันบนใบหน้าได้นานถึง 8 ชั่วโมง สาวผิวมัน ผิวผสม หรือเป็นสิวง่ายต้องลิสต์ตัวนี้เก็บไว้ในใจด่วน ๆ ทาแล้วเหมือนไม่ทา ให้ความรู้สึกสบายผิวมาก ๆ ไม่เหนียว ไม่วอก ไม่ทิ้งคราบขาว หน้าไม่เยิ้มแน่นอน อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวเป็นที่สุด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน ดังนั้น ใครที่ผิวอ่อนแอและแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน

ราคา 1,260 บาท / 50 ml

ทำไมครีมกันแดดบางตัว ทำให้หน้าวอก หน้าลอย ?

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาครีมกันแดดไม่มีสี หรือกันแดดหน้าไม่วอกอยู่ เคยเจอกับปัญหาการทาครีมกันแดดแล้วใบหน้าเป็นคราบ ดูวอก หรือทำให้หน้าเทามาก่อน จนอาจจะเข็ดกับการใช้ครีมกันแดดไปพักหนึ่งเลยก็ได้ คุณสงสัยไหมว่าทำไมครีมกันแดดทาหน้าบางตัว ถึงทำให้ใบหน้าขาวลอย?

นั่นเป็นเพราะว่าครีมกันแดดตัวดังกล่าวมีส่วนผสมของ “สารช่วยสะท้อนแสงแดด” ถ้ามีการผสมลงไปจำนวนมาก ประกอบกับทาในปริมาณเยอะ ๆ อาจจะทำให้ใบหน้าวอกได้นั่นเอง รวมไปถึงครีมกันแดดที่เป็นเนื้อเบส หรือมีส่วนผสมของสารที่ทำให้ผิวขาวด้วยเช่นกัน หากเราเลือกครีมกันแดดที่ไม่เหมาะกับสีผิวของเรา อาจทำให้ใบหน้าดูลอยได้ ซึ่งทางที่ดีที่สุดขอแนะนำให้เลือกกันแดดไม่มีสี หรือดูจากลิสต์ครีมกันแดดหน้าไม่วอก ทั้ง 7 ตัวในบทความนี้เลย!

บทสรุป 7 กันแดดหน้าไม่วอก ทาแล้วรอด

ครีมกันแดดหน้าไม่วอก ทั้ง 7 ตัว ที่ทาง AroundBKK นำมาแนะนำในบทความนี้ มีประสิทธิภาพในการกันแดดและปกป้องผิวได้ดีทุกตัว เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อครีมกันแดดหน้าไม่เทาทุกตัวได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ หรือถ้าอยากลองสัมผัสเนื้อและทดลองใช้ว่ามันไม่ลอยจริงไหม ก็สามารถไปเลือกชมได้ตามร้านค้าต่าง ๆ อย่าง Konvy, Watsons หรือ Boots ได้ทั่วประเทศ ทั้งนี้ แนะนำให้ซื้อครีมกันแดด โดยดูตามสภาพผิวของตนเองเป็นหลัก เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและไม่เกิดการระคายเคืองใด ๆ ตามมา

Related Blog

10 อันดับ ครีมกันแดด 7-11 แบบซอง ถูกและดีในราคาหลักสิบ

BEAUTY & SKINCARE

รวม 10 คลินิก ปลูกผมที่ไหนดี? รีวิวแน่นแบบจัดเต็ม!

BEAUTY & SKINCARE

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม? กี่วันหาย ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

BEAUTY & SKINCARE