1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / BEAUTY & SKINCARE
  4. / 10 ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี? ตอบโจทย์ที่สุดใน 2023

10 ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี? ตอบโจทย์ที่สุดใน 2023

Published on ตุลาคม 16, 2023
SHARE
ฉีดโบทอกซ์ที่ไหนดี 2023

คุณรู้หรือไม่ว่า… “แสงแดด” ที่คุณพบเจอในทุก ๆ วัน คือตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวของเราคล้ำหมองและดูเหี่ยวย่นก่อนวัย เพราะแสงแดดจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนในผิวหนังของคุณ เมื่อเส้นใยคอลลาเจนขาดออกจากกัน สภาพผิวก็จะเปลี่ยนจากความกระชับเต่งตึงเป็นหย่อนคล้อยทันที จึงทำให้ใบหน้าของคุณเกิดริ้วรอยตีนกาหรือรอยย่นต่าง ๆ ขึ้นมานั่นเอง ถ้าคุณไม่ใช้กันแดดเลย อาจสังเกตได้ว่าสภาพผิวหน้าของคุณนั้น ดูแก่กว่าผู้อื่นที่อยู่ในรุ่นราวคราวเดียวอย่างมาก นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรใช้ครีมกันแดดทาหน้าและไม่ควรมองข้ามมันไปโดยเด็ดขาด

ยิ่งคุณรู้เริ่มทากันแดดเร็วเท่าไหร่ ยิ่งเป็นผลดีต่อตัวคุณเท่านั้น เพราะฉะนั้น รีบไปหากันแดดทาหน้ามาใช้ด่วน! แต่เอ๊ะ แล้วเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหนดีล่ะ? ในปี 2023 นี้ก็มีให้เลือกเยอะซะด้วยสิ ทั้งแบรนด์ไทย แบรนด์เกาหลี และอื่น ๆ อีกมากมาย งั้นก่อนอื่น คุณลองมาดู “10 อันดับครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนดีที่สุดในปี 2023” ที่ AroundBKK รวบรวมมาให้กันก่อนได้เลย!

ป้ายยา 10 ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี และมีประสิทธิภาพจริง

ใครที่ไม่รู้จะซื้อกันแดดหน้ายี่ห้อไหนดี ไม่แน่ใจว่าตัวไหนเนื้อดี มาให้เราป้ายยาซะดี ๆ ! กับ 10 อันดับครีมกันแดดยี่ห้อไหนดีที่สุดในปี 2023 บอกเลยว่ามีครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะทุกสภาพผิว จะผิวบาง แพ้ง่าย ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ก็มีหมด คัดมาให้แล้วว่ามีแต่ตัวโดน ๆ ทั้งนั้น รับรองว่าเนื้อดี ทาแล้วไม่วอก แถมไม่มีเยิ้มชัวร์

1. MizuMi UV WATER SERUM SPF50+ PA++++

MizuMi UV WATER SERUM SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือทิ้งคราบ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว พร้อมปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส สามารถทาได้ทุกวัน ขนาด 40 ml ราคา 890 บาท

2. DR.PONG Hyaluronic Ultra Light Sunscreen SPF50 PA+++

DR.PONG Hyaluronic Ultra Light Sunscreen SPF50 PA+++ ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม สูตรบางเบาเป็นพิเศษ เกลี่ยง่าย ทาสะดวก ไม่เหนอะหนะหน้า มีความอ่อนโยนสูง ไม่อุดตันผิว เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวบาง ช่วยสมานแผลและลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าได้ ขนาด 25 ml ราคา 289 บาท

3. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk N SPF50+ PA++++

ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าในตำนาน ขวดสีทอง เป็นกันแดดสูตรน้ำนม มีเนื้อสัมผัสบางเบามาก ช่วยบำรุงผิว เสริมเกราะป้องกันแสงแดด และลดเลือดริ้วรอย รวมไปถึงฝ้าแดดได้อีกด้วย ขนาด 60 ml ราคา 950 บาท

4. Canmake Mermaid Skin Gel UV SPF50+ PA++++

Canmake Mermaid Skin Gel UV SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าเนื้อเจลสุดเนียนนุ่ม ทาแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ และซึมซับลงสู่ผิว สัมผัสบางเบา ไม่หนักหน้า ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและชุ่มชื้นขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการทำให้เครื่องสำอางติดทนนานด้วยเช่นกัน ขนาด 40 ml ราคา 269 บาท

5. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าสูตร Micro Defense นวัตกรรมสุดล้ำจากประเทศญี่ปุ่น เบาบาง ซึมไว สบายผิว ทาทับเมคอัพได้เลย สามารถกันน้ำและกันเหงื่อได้ดี พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นน่าสัมผัส ขนาด 85 ml ราคา 650 บาท

6. Eucerin Sun Dry Touch CC Acne Oil Control Spf 50+ PA

กันแดดตัวไหนดีคุมมันได้? ต้อง Eucerin Sun Dry Touch CC Acne Oil Control Spf 50+ PA ตัวนี้เลย ครีมกันแดดทาหน้าสูตรคุมมัน คนหน้าเยิ้มง่ายต้องโดน! สูตรนี้มีการผสาน CC เข้าไป ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและปกปิดรอยสิวกวนใจ คนเป็นสิวง่าย แพ้ง่าย ผิวบาง หรือไวต่อแดด ใช้ได้สบาย ๆ คุมมันนาน 12 ชั่วโมง ขนาด 50 ml ราคา 1,500 บาท

7. Clear Nose UV Sun Serum SPF50+PA++++

Clear Nose UV Sun Serum SPF50+PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว ผิวบาง หรือผิวอ่อนแอก็ใช้ได้ เนื้อกันแดดบางเบา ช่วยคุมมันได้ ไม่อุดตัน ไม่ระคายเคืองผิว ไม่เป็นคราบ ไม่เยิ้ม ขนาด 80 ml ราคา 990 บาท

8. NIVEA Sun Triple Protect Anti Wrinkle Watery Essence SPF50+ PA+++

NIVEA Sun Triple Protect Anti Wrinkle Watery Essence SPF50+ PA+++ กันแดดสูตรน้ำ ที่มีการผสานคอลลาเจนและไฮยาลูรอนลงไปด้วย สามารถปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยังบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เรียบเนียนกระจ่างใส และลดเลือนจุดด่างดำอีกด้วย

9. L’oreal Paris UV Defender Moist & Fresh SPF50+ PA++++

L’oreal Paris UV Defender Moist & Fresh SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ช่วยกักเก็บน้ำไว้ที่ผิว ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ชะลอการเกิดริ้วรอยตื้นลึกบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ขนาด 50 ml ราคา 599 บาท

10. Beauty of Joseon Relief Sun Rice Probiotics SPF50+ PA++++

Beauty of Joseon Relief Sun Rice Probiotics SPF50+ PA++++ กันแดดข้าว ตัวดังจากฝั่งเกาหลี มีความอ่อนโยนสูง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ทาแล้วผิวสวยเนียนนุ่ม หน้าเด้งดูอิ่มน้ำ ไม่ขาว ไม่ลอย ไม่ทิ้งคราบ นอกจากนี้ยังช่วยลดการอุดตันและการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วย ขนาด 50 ml ราคา 690 บาท

วิธีเลือกครีมกันแดดทาหน้าให้เหมาะกับตัวเอง

ครีมกันแดดทาหน้าในตอนนี้ มีให้คุณเลือกซื้อใช้กันเยอะมาก ถ้าถามว่าควรซื้อครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมและโดนใจคุณมากที่สุด ต้องเริ่มจากการรู้จักตัวเองก่อนว่าผิวหน้าของคุณเป็นแบบไหน (แห้ง มัน ผสม แพ้ง่าย ผิวบาง สิวขึ้นง่าย), ชอบกันแดดเนื้อแบบไหน (เนื้อครีม เนื้อเจล เนื้อน้ำ เนื้อสีขาว เนื้อน้ำนม), ต้องการกันแดดที่ปรับสภาพผิวให้ด้วยหรือไม่ (กันแดดสีขาวมักจะช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส่ แลดูสุขภาพดียิ่งขึ้น ส่วนกันแดดเนื้อเจลหรือสีใส จะไม่ได้ช่วยในส่วนนี้) หรือ คุณแพ้สารสกัดอะไรหรือไม่ เป็นต้น

เมื่อคุณรู้สิ่งเหล่านี้แล้ว คุณจะสามารถเลือกครีมกันแดดทาหน้าได้ง่ายขึ้น ส่วนลำดับต่อไปคงไม่พ้นเรื่องของงบประมาณที่คุณมี ซึ่งครีมกันแดดบางตัวอาจจะแพงเกินไปสำหรับคุณ คุณก็สามารถขยับมาใช้กันแดดที่มีราคาย่อมเยากว่าได้ ขอแค่สามารถกันแดดได้จริงและเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือก็พอ เพราะสิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ยี่ห้อหรือราคาของครีมกันแดด แต่อยู่ที่ประสิทธิภาพในการป้องกันว่าเป็น SPF เท่าไหร่ PA บวกเท่าไหร่ และคุณได้ทาเป็นประจำทุกวันหรือไม่มากกว่า

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรก็มีโอกาสแพ้ไปหมด คุณอาจจะซื้อครีมกันแดดขนาดเล็กมาทดลองใช้ก่อนก็ได้ เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะสามารถใช้มันได้อย่างต่อเนื่อง โดยที่ไม่เกิดอาการแพ้ใด ๆ ตามมา เพราะถ้าคุณรีบไปซื้อหลอดใหญ่มาเลย แล้วพบว่าตัวเองแพ้ ก็อาจจะต้องเสียเงินในส่วนนี้ฟรี และต้องจ่ายเงินในการซื้อกันแดดตัวใหม่เพิ่มเข้ามาด้วย

สรุป ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี?

เจอของดี เป็นต้องบอกต่อ! จบไปแล้วกับคอนเทนต์ป้ายยา 10 อันดับครีมกันแดดยี่ห้อไหนดีและประสิทธิภาพ ในปี 2023 หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบกัน และก่อนจะจากกันไป AroundBKK ขอเน้นย้ำกันอีกสักครั้ง ว่าคุณควรทากันแดดทุกวัน ถ้าไม่ต้องการทาทั้งตัวก็ทาเฉพาะผิวหน้าก็ได้ เพราะคุณมีโอกาสได้รับรังสียูวีในแสงแดดได้ตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่คุณอยู่ในที่ร่มก็ตาม

นอกจากนี้ ถ้าคุณอยากให้ผิวสวยเต่งตึงอยู่เสมอ ขอแนะนำให้ดื่มน้ำในปริมาณมาก เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นเต่งตึง รวมทั้งหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำลายผิวของคุณ อย่างการตากแดด การสูบบุหรี่ และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยไปแล้ว ต้องการให้ใบหน้ากลับมาเต่งตึงเช่นเดิม ก็สามารถเลือกฉีดโบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องเหล่านี้ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

Related Blog

10 อันดับ ครีมกันแดด 7-11 แบบซอง ถูกและดีในราคาหลักสิบ

BEAUTY & SKINCARE

รวม 10 คลินิก ปลูกผมที่ไหนดี? รีวิวแน่นแบบจัดเต็ม!

BEAUTY & SKINCARE

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม? กี่วันหาย ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

BEAUTY & SKINCARE