1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ
  3. / STAYCATION & TRAVEL
  4. / รวม 10 พิกัด! ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 เที่ยวไหนดีนะ?

รวม 10 พิกัด! ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 เที่ยวไหนดีนะ?

Published on ตุลาคม 31, 2023
SHARE
ที่เที่ยวปีใหม่ 2566

ประเทศไทยขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเมืองร้อน ทำให้ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ก็โหยหาอากาศที่เย็นสบาย และช่วงเวลาแห่งความสุขกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ในช่วงฤดูหนาวหรือปีใหม่นี้ คุณมีแพลนในใจแล้วหรือยังว่าปีใหม่ 2566 เที่ยวไหนดี ?

สำหรับคนที่กำลังหาที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ไว้พักผ่อนกายใจอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป! วันนี้ทาง AroundBKK ได้รวบรวมที่เที่ยวหน้าหนาวมาให้เรียบร้อยแล้ว ไปติดตามชมกันได้เลยว่าที่เที่ยวปีใหม่ 2566 มีที่ไหนน่าไปบ้าง? เดินทางแล้วคุ้ม ไปคนเดียวก็ชิล ไปกับเพื่อนก็เอนจอยสุด ๆ !

10 พิกัดที่เที่ยวปีใหม่ อัปเดต 2566

เที่ยวไหนดี ปีใหม่ 2566 นี้ บอกเลยว่าไปได้หมดตั้งแต่เหนือลงใต้ รวมทั้งในกรุงเทพฯ ก็เที่ยวได้เช่นกันนะ ไม่ว่าจะคุณจะอยากไปสัมผัสไอเย็นบนดอย ชมทะเลหมอกบนภู ไหว้พระบนเขา หรือจะไปดูทุ่งดอกไม้สวย ๆ เราก็จัดที่เที่ยวปีใหม่ 2566 มาให้เลือกครบทุกแบบเลย! 

1. Flora Park  จ.นครราชสีมา

Flora Park อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สำหรับสาวสายหวานต้อง Flora Park เลย! ศูนย์การเรียนรู้ฟลอร่าพาร์ค อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นทุ่งดอกไม้ที่รวบรวมดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์เอาไว้ มีหอคอยชมวิวแบบ 360 องศาให้คุณชมดอกไม้ทุกมุม

พิกัด : 119 หมู่ที่ 5 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 08.00-18.00 น.

2. ทุ่งดอกบัวตอง จ.แม่ฮ่องสอน

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2566 ถ้าอยากสัมผัสลมหนาวจากธรรมชาติ? ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน คือคำตอบ หากคุณมาที่นี่ในช่วงปลายปี คุณจะได้พบกับทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองทองอร่ามที่ใหญ่ที่สุด มีจุดกางเต็นท์ ร้านอาหาร และร้านกาแฟให้คุณได้ไปนั่งพักพิงมากมาย

พิกัด : 1 ตำบล แม่อูคอ อำเภอขุนยวม แม่ฮ่องสอน 58140

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 07.00-17.00 น.  (หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์)

3. ดอยผาตั้ง จ. เชียงราย

ดอยผาตั้ง จ.เชียงราย

ดอยผาตั้ง จ.เชียงราย มีจุดชมวิวหลายจุด จุดหลักอยู่ที่ช่องผาบ่องที่มองเห็นแม่น้ำโขงคดโค้งในฝั่งลาว เหมาะกับการมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกเป็นอย่างยิ่ง แต่ดอยผาตั้งไม่มีลายกางเต็นท์และที่พักรับรอง คุณจะต้องเดินทางจากที่พักขึ้นไปเอง

พิกัด : ตะปอน เวียงแก่น เชียงราย 22110

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 07.00-17.00 น.  (หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์)

4. วนอุทยานภูผาสิงห์-ภูผาผึ้ง จ.อำนาจเจริญ

วนอุทยานภูผาสิงห์-ภูผาผึ้ง จ.อำนาจเจริญ

วนอุทยานภูผาสิงห์-ภูผาผึ้ง จ.อำนาจเจริญ วิวภูเขาสลับซับซ้อนกันเป็นเทือกยาว มาลานหินกว้างและหน้าผาสูงชัน สามารถไปแคมป์ปิ้งค้างแรม หรือจะทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน  จุดไฮไลท์จะอยู่ที่ตะพาบหิน, ลานควายตู้, ผาผึ่ง, ผาส่อง, น้ำตกธิดาเทพ, อ่างเก็บน้ำห้วยสิโท และวัดถ้ำแสงแก้ว

พิกัด : 107 หมู่ 7 ตำบลสร้างนกทา อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ

เวลาเปิด-ปิด :  เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 09.00-18.00 น. 

5. ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

รับอากาศเย็น ๆ พร้อมสัมผัสทะเลหมอก ชมไร่กระหล่ำปลี และสัมผัสชีวิตคนท้องถิ่นบนภู ที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ เหมาะกับการท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่เป็นที่สุด มีทุ่งดอกไม้และวิวสวย ๆ มากมาย สามารถเลือกได้ว่าจะพักในโรงแรมหรือกางเต็นท์ตามจุดต่าง ๆ 

พิกัด : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทำการตลาด 24 ชั่สโมงของทุกวัน

6. อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จ.ระยอง

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จ.ระยอง เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ประกอบไปด้วยเกาะเสม็ด เกาะจันทร กาะกุฎี เกาะขาม เกาะกรวย เกาะปลายตีน เกาะทะลุ และเกาะท้ายค้างคาว แต่ไฮไลท์จะอยู่ที่เกาะเสม็ดเป็นหลัก มีที่พักรองรับนักท่องเที่ยวมากมาย มีหาดสวย ๆ เพียบ เหมาะกับการไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน และนั่งดื่มด่ำกับกลิ่นอันสดชื่นของทะเลเป็นที่สุด

พิกัด : ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21160

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทำการทุกวัน 08.00-18.00 น.

7. ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

พบกับธรรมชาติแบบจัดเต็มที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งดอยอินทนนท์จะครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้คุณสามารถไปได้หลาย ๆ แห่ง ไม่ว่าจะเป็นกิ่วแม่ปาน น้ำตกแม่ยะ ผ่าแง่ม ขุนวาง บ้านแม่กลางหลวง และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าที่นี่มีครบ!

พิกัด : 119 ตำบล บ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่ 50160

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทำการตั้งแต่ 5.00-18.00 น. ของทุกวัน

8. เกาะห้อง จ.กระบี่

เกาะห้อง จ.กระบี่

เกาะห้อง หรือเกาะเหลาบิเละ จ.กระบี่ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี มีหาดทรายสีขาวนวลโค้งสวยคล้ายรูปนกบิน มีจุดชมวิวที่สามารถชมวิวได้ทั่วทิศแบบ 360 องศา พร้อมด้วยน้ำทะเลใส ๆ สีเขียวมรกตน่าลงไปสัมผัส (ไม่มีที่พัก ต้องพักในตัวเมืองกระบี่)

พิกัด : 2/2 หมู่ 2 เมืองกระบี่, กระบี่

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 08.00-16.00 น.  (หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์)

9. อำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน

อำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ชวนไปสัมผัสวิถีชีวิต Slow Life อันมีเสน่ห์ของชาวท้องถิ่นที่อำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน มีจุดเช็กอินนับไม่ถ้วน อาทิ น้ำพุร้อนไทรงาม, วัดน้ำฮู้, กองแลน ปายแคนยอน, จุดชมวิวดอยกิ่วลม, วัดหลวง, ถนนคนเดินปาย, สะพานประวัติศาสตร์ปาย ฯลฯ ซึ่งจุดที่พลาดไม่ได้เลยคือถนนคนเดินปายนั่นเอง

พิกัด : อำเภอปาย ถนนราษฎร์ดำรง ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58130

เวลาเปิด-ปิด : –

10. Central World กรุงเทพฯ

Central World

Central World ห้างใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก มีการจัดงานฉลองเทศกาลปีใหม่บริเวณลานหน้าห้างทุกปี ตกแต่งอย่างสวยงาม สามารถไปถ่ายรูปสวย ๆ กับไฮไลท์อย่างต้นคริสต์มาสอันสูงลิบตา หรือจะรอเคานต์ดาวน์นับถอยหลังไปพร้อม ๆ กับการรับชมคอนเสิร์ตก็ได้เช่นกัน ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ในกรุงเทพฯ อยู่ ควงหวานใจและชวนเพื่อน ๆ ไปที่นี่ได้เลย

พิกัด : 999/9 ถ. พระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-22.00 น.

บทสรุป พิกัดที่เที่ยวปีใหม่ 2566

ทั้งหมดนี้ก็คือที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ที่เราอยากให้คุณไปสัมผัส แต่ก่อนที่จะออกเดินทางหรือตกลงจองที่พัก อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมกับสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งอีกครั้งด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าถ้าคุณไปแล้วจะมีที่พักรองรับและไม่เสียเที่ยวอย่างแน่นอน
นอกจากนี้ สำหรับใครที่ต้องขับรถไปเที่ยวเอง AroundBKK แนะนำให้คุณตรวจสอบสภาพรถให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง รวมทั้งทำประกันภัยรถยนต์ไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 หรือชั้น 3 ก็ตาม และถ้าจะให้ดีที่สุด คุณควรทำประกันอุบัติเหตุติดไว้ด้วย เพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของคุณตลอดการเดินทางนั่นเอง

Related Blog

เปิดศักราชใหม่แบบฟิน ๆ ! เดือนมกราคม 2567 ไปเที่ยวไหนดี?

STAYCATION & TRAVEL

จองคิวต่ออายุใบขับขี่ใช้เอกสารอะไรบ้าง พร้อมขั้นตอน อัปเดต 2567

STAYCATION & TRAVEL

7 ที่เที่ยวหน้าหนาวเชียงใหม่ โดนใจแน่นอน!

STAYCATION & TRAVEL