1. หน้าหลัก AroundBKK
  2. / บทความ

บทความ

มาทำความรู้จัก ขนมล่าเถียวสุดฮิตจาก TikTok

ขนมล่าเถียวหรือที่รู้จักกันในชื่อ La Tiaoxiang เป็นอาหารว่างยอดนิยมของจีนที่ทำจากพริก ขนมนี้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายทั่วประเทศจีน และยังเป็นที่นิยมในไทย และใน TikTok ด้วย ซึ่งเป็นขนมที่สามารถกินเล่
CAFE & RESTAURANT

แนะนำเตาหมูกระทะไฟฟ้ามินิมอล

สำหรับใครที่ชอบกินหมูกระทะเป็นชีวิตจิตใจ ชอบกินปิ้งย่าง บางครั้งก็อยากจะลองทำกินเองที่บ้านบ้าง เพราะไม่อยากออกไปข้างนอก หรือต้องไปรอคิวนานๆ ก็สามารถทำได้ง่ายเพียงเตรียมวัตถุดิบที่ต้องการ และเตาหมูกระท
WORK & THINGS

นางกวักช่วยเรื่องอะไร

นางกวักเป็นอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีการเคารพนับถืออย่างมากในไทย เป็นรูปปั้นหญิงสาวสวมชุดไทยแบบดั้งเดิม และนั่งบนดอกบัวโดยยกมือขวาขึ้นในท่าทางของการให้พร ในวัฒนธรรมไทย นางกวักถือเป็นสัญลักษณ์แห่งคว
WORK & THINGS

5 จุดเช็กอินในการไปเที่ยวกระบี่ที่คุณห้ามพลาด!

หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของท้องทะเล “จังหวัดกระบี่” จะต้องเป็นจังหวัดในดวงใจของคุณอย่างแน่นอน เพราะเป็นจังหวัดที่มีหาดทรายขาวสวย และน้ำทะเลที่ใสสะอาด เหมาะสำหรับไปดำน้ำดูปะการังอย่างมาก โดยใน
STAYCATION & TRAVEL

4 สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ที่คุณห้ามพลาด

สิงคโปร์เป็นประเทศเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้กับประเทศของเรามาก เดินทางสะดวก บินไปเที่ยวได้ง่าย ๆ เพราะ สิงคโปร์ ตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพงเลย นอกจากนี้ยังมีครบทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตึกระ
STAYCATION & TRAVEL

5 เกมมิ่งเกียร์ คีย์บอร์ด เมาส์ เซ็ทเล่นเกมต้องมีอะไรบ้าง

อยากเล่นเกมให้สะใจ พร้อมด้วยการคว้าชัยชนะมาได้อย่างเหนือชั้น ก็จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เกมมิ่งที่ดี เพราะว่าเหล่าอุปกรณ์เหล่านี้เปรียบได้กับแขนขาของเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายกันเลยทีเดียว ใครที่กำลังเข้ามาสู่โล
GADGETS & LIFESTYLE

แชร์เทคนิคตัดต่อวีดีโอในไอแพดแบบมือโปร!

การที่เราจะมีคลิปวีดีโอเจ๋ง ๆ สักหนึ่งคลิป ไม่จำเป็นที่จะต้องตัดต่อวีดีโอด้วยคอมพิวเตอร์เสมอไป ขอเพียงแค่เรารู้เทคนิคในการตัดต่อคลิปวีดีโอด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่ และนำมาปรับใช้ได้อย่างตรงจุด ก็สามารถมีคล
WORK & THINGS

คำค้นหา Template Canva ออกแบบการ์ดแต่งงาน

องค์ประกอบสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ในวันพิเศษอย่างบัตรเชิญงานแต่งงาน เป็นสิ่งที่ใช้บอกเล่าความเป็นตัวตนและไลฟ์สไตล์ของบ่าวสาว รวมถึงเป็นตัวแทนของบ่าวสาวที่ใช้สำหรับการเชิญแขกผู้มีเกียรติ และบอกเล่าถึงรายละเ
GADGETS & LIFESTYLE